UB MTTQ Việt Nam phường Trần Phú tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ XV nhiệm kỳ 2024-2029

Views:
Sáng 24/1, UB MTTQ Việt Nam phường Trần Phú tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ XV nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Thuỳ Ninh, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố; các đồng chí TT Đảng uỷ, HĐND, UBND phường; trưởng các tổ chức chính trị- xã hội phường; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ dân phố trên địa bàn cùng 90 đại biểu chính thức.

ĐC Nguyễn Thị Thùy Ninh, Phó Chủ tịch UB MTTQ TP tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo kết quả công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 của phường trình bày tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, UBMTTQ phường Trần Phú luôn bám sát Nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập hợp sức mạnh đoàn kết, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn, các chương trình phối hợp hành động MTTQ chủ trì đều được tổ chức chặt chẽ, hiệu quả, được người dân tích cực hưởng ứng; Thực hiện có hiệu quả vai trò giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, chính sách an sinh xã hội. Cán bộ làm công tác mặt trận nhiệt tình trách nhiệm trong công việc. Quan tâm củng cố kiện toàn về tổ chức, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn. Kết quả đánh giá hàng năm ít nhất 6/7 Ban công tác mặt trận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 5 năm qua, UBMTTQ phường đề nghị các cấp khen thưởng, biểu dương 27 tập thể và 88 cá nhân. UBMTTQ phường 5 năm liền hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, được tặng nhiều giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố, UB MTTQ thành phố và Chủ tịch UBND phường.

Chương trình thống nhất hành động của UB MTTQ Việt Nam phường Trần Phú nhiệm kỳ 2024-2029 có 6 chương trình trọng tâm, với 9 chỉ tiêu cụ thể được đặt ra và phấn đấu thực hiện tốt như: thường xuyên nắm tình hình Nhân dân, kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân với cấp uỷ chính quyền cùng cấp; hàng năm, 100% Ban công tác mặt trận khu dân cư đăng ký việc làm mới, sáng tạo gắn với nhiệm vụ công tác Mặt trận phù hợp tình hình thực tế địa phương; 100% hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm hỗ trợ, thăm tặng quà....

Các đại biểu hiệp thương cử 31 ông, bà tham gia UB MTTQ Việt Nam phường Trần Phú khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử UB MTTQ Việt Nam phường khoá XV, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 31 ông, bà. UBMTTQ phường Trần Phú họp phiên thứ nhất, ông Đào Đức Khoa được bầu tái đắc cử làm Chủ tịch UBMTTQ phường khoá XV. Đại hội hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên./.

Ngọc Quyên