UB MTTQ Việt Nam phường Lê Lợi tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ XV nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 16/1, UB MTTQ Việt Nam phường Lê Lợi long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ XV nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự có ông Nguyễn Văn Bằng, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố. Về phía phường có các đồng chí TT Đảng uỷ, HĐND, UBND phường, đại diện các cơ quan, đơn vị tổ dân phố cùng 82 đại biểu chính thức.

Đoàn đại biểu các tầng lớp nhân dân tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo kết quả công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 của phường trình bày tại Đại hội nêu rõ: nhiệm kỳ qua, UB MTTQ phường luôn bám sát Nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập hợp sức mạnh đoàn kết, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn, các chương trình phối hợp hành động MTTQ chủ trì đều được tổ chức chặt chẽ, hiệu quả, được người dân tích cực hưởng ứng; Thực hiện có hiệu quả vai trò giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, chính sách an sinh xã hội. Cán bộ làm công tác mặt trận nhiệt tình trách nhiệm trong công việc. Quan tâm củng cố kiện toàn về tổ chức, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn. UB MTTQ phường tổ chức thực hiện nhiều việc làm sáng tạo, nổi bật như: hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác mặt trận, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình “Các hộ giáo dân tổ dân phố Lê Lợi tự quản về ANTT, VSMT”....Với nhiều hoạt động tích cực trong nhiệm kỳ, Uỷ ban MTTQ phường được Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen và nhận được nhiều giấy khen của UBND, UBMTTQ thành phố và phường. 5 năm qua, UB MTTQ phường biểu dương 40 tập thể và 56 cá nhân; đề nghị các cấp khen thưởng, biểu dương 31 tập thể và 47 cá nhân; 02 Ủy viên Ủy ban MTTQ phường được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024-2029, UB MTTQ phường đề ra 7 chỉ tiêu cụ thể như: 100% cán bộ Mặt trận tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; Xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” đạt từ 50 triệu đồng/năm trở lên; đảm bảo 100%  các hộ nghèo, hộ cận nghèo được tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán và các chương trình an sinh xã hội; phấn đấu phối hợp hỗ trợ kinh phí sửa chữa 01 nhà cho hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo; 100% Ban công tác mặt trận tổ dân phố hằng năm tổ chức “Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc” đảm bảo theo hướng dẫn của MTTQ các cấp....

Tại Đại hội các đại biểu đã hiệp thương cử UB MTTQ Việt Nam phường khoá XV nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 31 ông, bà. UBMTTQ phường họp phiên thứ nhất, bà Nguyễn Thị Thu Hà được bầu tái đắc cử làm Chủ tịch UBMTTQ phường Lê Lợi khoá XV. Đại hội hiệp thương cử 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên./

Quỳnh Linh