UB MTTQ thành phố và phường Lê Lợi trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn phường

Sáng 7/2, UB MTTQ thành phố Bắc Giang phối hợp với phường Lê Lợi trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn phường. Đến dự có các ông, bà: Vi Văn Toàn, UV BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Nguyễn Thị Thuỳ Ninh, Phó Chủ tịch UB MTTQ TP; Lê Xuân Trường, Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Lê Lợi.

Lãnh đạo UB MTTQ TP trao kinh phí hỗ trợ

Lãnh đạo phường Lê Lợi trao kinh phí hỗ trợ

Thực hiện chủ trương hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Bắc Giang xây mới, sửa chữa nhà ở giai đoạn 2023- 2025. Phường Lê Lợi đã tập trung chỉ đạo rà soát để lựa chọn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất về nhà ở trên địa bàn, để huy động các nguồn lực và xã hội hóa giúp đỡ cải tạo nhà ở. Qua rà soát, địa phương đã lựa chọn hộ gia đình ông Nghiêm Phú Thành, ở tổ dân phố Đồng Cửa (thuộc hộ nghèo và sống đơn thân không có vợ con). Được biết trước đó công trình nhà cấp 4 lợp mái Prôximăng của gia đình đã xuống cấp, dột nát ẩm thấp...Từ tình hình thực tiễn trên, địa phương đã lên phương án sửa chữa công trình cho gia đình ông Thành, gồm các hạng mục như: Phá dỡ mái Prôximăng, dựng khung xà thép lợp tôn lạnh, đóng trần nhựa với diện tích công trình nhà 64m2 và mái hiên 15m2; cùng việc quét vôi ve lại toàn bộ ngôi nhà. Sau hơn một tháng triển khai thi công, đến nay công trình đã hoàn thành theo đúng nội dung yêu cầu với tổng kinh phí thực hiện là 40 triệu đồng. Toàn bộ nguồn kinh phí xây dựng sửa chữa đều được TP và phường Lê Lợi hỗ trợ, trong đó trích từ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng, và trích từ Quỹ “Vì người nghèo” phường Lê Lợi hỗ trợ 30 triệu đồng.

Việc hoàn thành công trình và bàn giao nhà cho hộ gia đình đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp đối với những gia đình nghèo có hoàn cảnh yếu thế trong xã hội. Từ đó giúp họ có điều kiện hưởng thụ cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Lại Thuỷ