Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

UB MTTQ phường Thọ Xương ra mắt chương trình "Kết nối yêu thương, sẻ chia nhân ái"

Chiều 10/4, tại chùa Hòa Yên, Uỷ ban MTTQ phường Thọ Xương phối hợp tổ chức hội nghị ra mắt chương trình "Kết nối yêu thương, sẻ chia nhân ái" dành cho các tín đồ phật tử. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, UB MTTQ thành phố và phường; Cùng một số tăng, ni phật tử, tín đồ phật giáo đang cư trú trên địa bàn phường và thành phố Bắc Giang.

Các hộ nghèo, cận nghèo được trao hỗ trợ

Các nhà chùa trao hỗ trợ cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại hội nghị đã trao hỗ trợ giáp hạt cho 62 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường, mỗi hộ 10kg gạo. 02 nhà chùa là chùa Hoà Yên và chùa Vẽ đã trao hỗ trợ 16 suất quà cho 16 hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất gồm 300.000 đồng và 5kg gạo. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ phường cùng với Chi hội phụ nữ tổ dân phố Mới đã nhận đỡ đầu và trao hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 06 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tổng kinh phí hỗ trợ các đối tượng gần 30 triệu đồng.

Được biết chương trình "Kết nối yêu thương, sẻ chia nhân ái" được Ban Thường trực UB MTTQ phường chủ trì phối hợp với khối dân vận Đảng ủy phường triển khai thực hiện. Trong đó yêu cầu hàng tháng sẽ vận động kinh phí để nấu từ 2 đến 4 nồi cháo nhân ái trẻ thơ cười phát cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Sản- Nhi Bắc Giang. Cùng đó hàng năm, vận động ủng hộ từ 50 đến 100 suất quà cho các hộ gia đình, các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhân dịp ngày lễ, tết. Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện tặng từ 50 suất quà trở lên cho một số hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và tỉnh Bắc Giang./.

Lại Thủy