UB MTTQ - Công an phường Đa Mai phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy

Views:
Font size: A- A A+
Sáng 17/11, UB MTTQ- Công an phường Đa Mai phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy và hỗ trợ bình phòng cháy chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Dự hội nghị có thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; Trưởng, Phó các tổ chức chính trị xã hội phường; cán bộ chiến sĩ công an phường; một số cơ quan đơn vị trên địa bàn phường; Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố; đội dân phòng phòng cháy chữa cháy; đại diện các hộ nghèo, cận nghèo phường Đa Mai.

Tại hội nghị, Trung tá Trần Ngọc Tú, Đội trưởng Đội phòng cháy chữa cháy Công an thành phố tuyên truyền kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, trong đó nhấn mạnh nguyên nhân của một số vụ cháy trên cả nước, tỉnh, thành phố; sự cần thiết của phương tiện phòng cháy chữa cháy; phương pháp phòng cháy chữa cháy; biện pháp an toàn phòng cháy; trách nhiệm của cá nhân tập thể trong phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn một số kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu.

Đại diện Công an thành phố và lãnh đạo phường Đa Mai trao hỗ trợ bình phòng cháy chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Cũng tại hội nghị, phường Đa Mai đã trao hỗ trợ bình phòng cháy chữa cháy cho 40 hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn phường. Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ cơ sở, các hộ gia đình về công tác phòng cháy chữa cháy, trang bị các kỹ năng phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản. Sau hội nghị mỗi đại biểu sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền PCCC và CNCH tại các khu dân cư, đơn vị trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Quỳnh Linh