Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực học đường, Luật An ninh mạng, trách nhiệm sử dụng mạng xã hội và bảo đảm TTATGT cho học sinh tại Trường THPT Thái Thuận, THPT Giáp Hải

Sáng 22-4, tại Trường THPT Thái Thuận, Phòng Tư pháp thành phố phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống bạo lực học đường (BLHĐ) cho cán bộ, giáo viên và gần 1.500 học sinh Trường THPT Thái Thuận.

Báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp tỉnh tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực học đường tại Trường THPT Thái Thuận

Tại đây học sinh đã được nghe bà Trần Thu Thủy- Báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp tỉnh thông tin về tình hình bạo lực học đường tại các trường học, trong thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh và thành phố Bắc Giang thời gian gần đây. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến bạo lực học đường như: khái niệm BLHĐ, nguyên nhân BLHĐ, hậu quả của hành vi BLHĐ, cách phòng tránh BLHĐ,…Theo đó, báo cáo viên pháp luật đã đưa ra các câu hỏi trắc nghiệm về những hành vi được coi là BLHĐ, cố ý gây thương tích, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và chế tài xử phạt đối với từng hành vi vi phạm pháp luật để học sinh trả lời. Buổi tuyên truyền pháp luật đã thu hút sự quan tâm, hứng thú tìm hiểu pháp luật của học sinh Trường THPT Thái Thuận. Qua đó giúp học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, từ đó ngăn chặn tình trạng vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường./.

*****

Sáng 22/4, tại Trường THPT Giáp Hải, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát tờ rơi tuyên truyền tới các em học sinh trường THPT Giáp Hải

Tại đây, các em học sinh đã được nghe báo cáo viên tuyên truyền về Luật An ninh mạng năm 2019 và trách nhiệm sử dụng mạng xã hội của đoàn viên thanh niên, học sinh; Luật phòng, chống ma túy; trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, học sinh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy; phòng, chống bạo lực học đường; Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh. Ngoài truyền đạt các quy định của pháp luật về các nội dung có liên quan, báo cáo viên còn nêu những dẫn chứng, vụ việc cụ thể xảy ra trên địa bàn tỉnh để các em nắm được. Đồng thời, báo cáo viên đặt ra nhiều câu hỏi tình huống và nêu đáp án để các em lựa chọn trả lời. Cùng đó, các tờ rơi tuyên truyền có nội dung xoay quanh các vấn đề về an ninh mạng, bạo lực học đường, phòng chống tệ nạn xã hội...được phát tới tận tay các em học sinh trong trường.

Thông qua hội nghị truyền thông nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Giáp Hải trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nhất là hiểu và nắm được những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và trách nhiệm khi tham gia và sử dụng mạng xã hội; Luật Phòng, chống ma túy; phòng chống ma túy học đường; trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, học sinh trong phòng, chống ma túy và tệ nạn ma túy, phòng chống bạo lực học đường, nâng cao ý thức trong chấp hành TT ATGT./.

Hải Yến- Ngọc Quyên