Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Truyền thông tư vấn, chăm sóc, giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên

Sáng 8/4, Hội LHPN xã Đồng Sơn, Trường THCS Đồng Sơn và Trung tâm Y tế thành phố phối hợp tổ chức Truyền thông tư vấn, chăm sóc, giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Dự buổi truyền thông có bà Trịnh Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội LHPN thành phố; các đồng chí thường trực Đảng uỷ, UB MTTQ xã Đồng Sơn; đại diện lãnh đạo Trạm Y tế xã, Trường Tiểu học Đồng Sơn cùng hơn 600 thầy cô giáo, học sinh của Trường THCS Đồng Sơn.

Quang cảnh buổi truyền thông

Các em học sinh trả lời câu hỏi do báo cáo viên đưa ra tại buổi truyền thông

Tại đây, bà Nguyễn Khánh Phương báo cáo viên Trung tâm y tế thành phố đã chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Đặt ra một số câu hỏi liên quan để các em đưa ra suy nghĩ của bản thân. Đồng thời, tại buổi truyền thông các em đã được tham gia trò chơi xếp chữ với chủ đề liên quan đến nội dung của buổi truyền thông. Sau mỗi lần thay đổi cách sắp xếp sẽ là những quan điểm khác nhau như: không yêu sớm ở tuổi học trò; yêu ở tuổi học trò; tìm hiểu nhưng dừng lại ở mức độ cảm mến; chỉ tập trung vào việc học tập...Và sau cùng các em đã được hướng dẫn, trao đổi để sắp xếp lại các chữ cho đúng với quan điểm giáo dục sức khoẻ sinh sản hiện nay đối với trẻ vị thành niên, như: ở lứa tuổi này cần tập trung vào việc học tập các kiến thức văn hoá cũng như các kỹ năng sống, kiến thức về sức khoẻ sinh sản; tiếp đó mới là tìm hiểu, yêu và xây dựng gia đình...

Thông qua buổi truyền thông giúp các em có những kiến thức kỹ năng chăm sóc sức khoẻ sinh sản, tình dục để làm hành trang bước vào cuộc sống tương lai./.

Ngọc Quyên