Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Statistical Access Statistical Access

Trường tiểu học Dĩnh Kế - "Trường học thân thiện - Học sinh tích cực"

查看数次:
Những năm qua, Trường Tiểu học xã Dĩnh Kế (Bắc Giang) đã vươn lên trở thành một trong những điểm sáng của ngành giáo dục thành phố Bắc Giang. Năm học 2008- 2009, nhà trường là đơn vị duy nhất của thành phố vinh dự được nhận giải môi trường "Xanh- sạch- đẹp" và cờ thi đua do Chủ tịch UBND tỉnh tặng.

Được tách ra từ trường cấp 1-2 Dĩnh Kế năm 1989, Trường Tiểu học Dĩnh Kế trước đây khó khăn về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy hạn chế.  Nhờ đội ngũ giáo viên yêu nghề, trách nhiệm, tận tâm với công việc "trồng người", học sinh nỗ lực học tập, nhà trường đã có bước tiến về chất lượng giáo dục. Các thầy, cô giáo không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng sư phạm. Mặc dù thời gian biểu dạy khép kín hai buổi/ngày nhưng không ít giáo viên hết giờ lên lớp vẫn ở lại phụ đạo cho những học sinh yếu kém như các cô giáo Nguyễn Thị Trường, Nguyễn Thị út Ba... Với các cô, được truyền đạt cho các em kiến thức, giúp các em hiểu bài là niềm vui. Năm học vừa qua, nhà trường có 5 giáo viên giỏi cấp thành phố, 3 giáo viên giỏi cấp tỉnh; 2 cô giáo được Thành ủy khen thưởng là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường xếp thứ 4/11 trường học của thành phố, chất lượng mũi nhọn đứng thứ 2 và thể dục - thể thao ở vị trí thứ 3. Ngoài học kiến thức, học sinh nhà trường thường xuyên được tham gia các buổi sinh hoạt ngoại khóa tìm hiểu truyền thống lịch sử của địa phương, hoạt động từ thiện xã hội. Hàng năm, nhà trường còn tặng quà cho mẹ liệt sĩ, học sinh nghèo hoàn cảnh khó khăn để giúp các em có điều kiện đến trường. Những việc làm đó góp phần giáo dục học sinh ý thức gìn giữ truyền thống "đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta.

Cùng với những kết quả trong giáo dục đến nay nhà trường đã xây dựng cơ sở vật chất khang trang, phục vụ tốt nhiệm vụ dạy và học với số tiền đầu tư hàng tỷ đồng. Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Thấy các em học sinh phải học tập trong môi trường khó khăn, thiếu thốn nên tập thể Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên đã tích cực làm công tác xã hội hóa giáo dục. Bên cạnh chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương Ban Giám hiệu nhà trường còn tích cực vận động toàn thể phụ huynh, một số doanh nghiệp trên địa bàn xã quyên góp, ủng hộ kinh phí xây dựng, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy"...

Trường Tiểu học Dĩnh Kế được Sở GD - ĐT đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện- Học sinh tích cực". Đây cũng là ngôi trường đầu tiên của thành phố được công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 trong năm học 2008-2009.

Theo Baobacgiang.com.vn