Trường Cao đẳng công nhân kỹ thuật giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên

ページビュー:
Năm học 2023-2024, Trường Cao đẳng công nhân kỹ thuật Bắc Giang có 7.300 học sinh, sinh viên hệ trung cấp và cao đẳng. Trong đó có 5.200 học sinh, sinh viên học tại trường, còn lại học tại các Trung tâm giáo dục thường xuyên ở các huyện trong tỉnh. Là trường dạy nghề, Trường cao đẳng công nhân kỹ thuật vừa tập trung giáo dục, đào tạo học sinh, sinh viên các ngành nghề, vừa chú trọng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên.

Các đại biểu dự hội nghị Công an thành phố phối hợp với phòng An ninh chính trị nội bộ và Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp  tuyên truyền phòng chống ma tuý, tội phạm trên không gian mạng và Luật giao thông đường bộ

Anh Thân Văn Hùng- Trưởng Phòng tuyển sinh và công tác học sinh, sinh viên- Trường Cao đẳng công nhân kỹ thuật Bắc Giang cho biết: Hàng năm Trường đều xây dựng kế hoạch giảng dạy, trong đó chú trọng tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên. Theo đó, ngay từ đầu năm học, trong tuần sinh hoạt công dân, trường đã tuyên truyền, phổ biến nội quy, quy chế của trường, chế độ, chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể; pháp luật về an toàn giao thông (ATGT),…cho học sinh, sinh viên. Cùng đó trường còn lồng ghép tuyên truyền pháp luật trong môn học pháp luật về Luật dân sự, hình sự, hôn nhân- gia đình, bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội,,…cho học sinh, sinh viên. Không chỉ vậy, trường còn chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giao tiếp cho học sinh, sinh viên. Hàng tháng Hội đồng kỷ luật của nhà trường đều họp có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm những học sinh, sinh viên vi phạm nội quy, quy chế của trường và vi phạm pháp luật. Trường yêu cầu học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm pháp luật về ATGT, nghiêm cấm học sinh điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuổi.

Hàng năm Trường cao đẳng công nhân kỹ thuật còn phối hợp với Công an tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh, Công an thành phố, Công an phường Trần Nguyên Hãn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, Luật phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực học đường, Luật an ninh mạng cho học sinh, sinh viên. Trường còn thường xuyên phối hợp với Công an phường Trần Nguyên Hãn kiểm tra học sinh, sinh viên tại các giảng đường và ký túc xá để tuyên truyền, nhắc nhở các em không sử dụng thuốc lá điện tử, ma túy, không sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo,…Không chỉ vậy Trường cao đẳng công nhân kỹ thuật còn tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tham gia các cuộc thi tìm hiều pháp luật do các cấp, ngành tổ chức. Nhờ chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật có ảnh hưởng lớn đến chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường.”

Em Hoàng Thị Thu Thảo- sinh viên Trường cao đẳng công nhân kỹ thuật cho hay: “Thông qua công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của nhà trường giúp em nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật để trở thành sinh viên gương mẫu, công dân tốt”.

Những năm gần đây tình trạng học sinh, sinh viên Trường cao đẳng công nhân kỹ thuật vi phạm pháp luật giảm đáng kể. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục- đào tạo của nhà trường./.