Statistical Access Statistical Access

Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh và Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao TP hướng dẫn nghiệp vụ quản lý, sử dụng nhà văn hóa

查看数次:
Ngày 27-2, tại nhà văn hóa tổ dân phố (TDP) Giáp Tiêu, phường Dĩnh Kế, Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao thành phố Bắc Giang tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân dân, Câu lạc bộ (CLB) đàn hát dân ca Hương Quê của tổ dân phố Giáp Tiêu. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Quách Hải, Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh; Bùi Văn Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao thành phố Bắc Giang; cán bộ, nhân dân và CLB đàn hát dân ca Hương Quê của tổ dân phố Giáp Tiêu.

CLB đàn hát dân ca Hương Quê tổ dân phố Giáp Tiêu biểu diễn tại nhà văn hóa

Đồng chí Nguyễn Quách Hải, Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh Bắc Giang hướng dẫn nghiệp vụ quản lý, sử dụng nhà văn hóa

Tại đây, các đại biểu được nghe các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh và Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao thành phố Bắc Giang hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ quản lý, sử dụng nhà văn hóa nhà văn hóa tổ dân phố trong việc tổ chức các hoạt động: hội họp, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt tại đây, các thành viên CLB đàn hát dân ca Hương Quê của tổ dân phố Giáp Tiêu còn được các cán bộ chuyên môn của Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh và Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao thành phố Bắc Giang hướng dẫn nghiệp vụ: cách dàn dựng một chương trình văn nghệ theo chủ đề, thời gian, cách phân bố các tiết  mục văn nghệ cho hợp lý, cách sử dụng âm nhạc, phục trang,... Qua đó trang bị cho cán bộ, nhân dân địa phương những kiến thức, kỹ năng cần thiết để quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả nhà văn hóa trong hoạt động, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội địa phương./.