Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố: Nghiệm thu dự án nuôi ốc nhồi tại phường Đa Mai

Ngày 22-5, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố đã nghiệm thu dự án thử nghiệm sinh sản nhân tạo giống ốc nhồi (Pila polita) tại phường Đa Mai. Tham dự có cán bộ, lãnh đạo Trung tâm khuyến nông tỉnh, Chi cục thủy sản tỉnh, phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố.

Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố nghiệm thu dự án nuôi ốc nhồi tại phường Đa Mai.

Hộ được dự án đầu tư là chị Lê Thị Chinh ở tổ dân phố Thanh Mai, phường Đa Mai. Quy mô dự án chủ hộ được đầu tư 70% giá con giống trị giá hơn 81 triệu đồng và được cán bộ Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố hướng dẫn kỹ thuật nuôi, chăm sóc ốc nhồi. Theo đó hộ  chị Lê Thị Chinh đã đầu tư nuôi 3 tạ ốc nhồi bố mẹ (khoảng 10.500 con) trên diện tích ao 400m2. Sau hơn 1 tháng nuôi, ốc nhồi bố mẹ đã sinh sản, phát triển tốt. Trung bình  mỗi con ốc nhồi đẻ 100 trứng mỗi lần. Sau 1 tháng được bán ốc nhồi con, sau 4 tháng được bán ốc nhồi thương phẩm. Giá ốc nhồi con 400 đồng/1 con, giá ốc nhồi thương phẩm 80.000-100.000 đồng/1 kg. Ốc nhồi dễ nuôi, đầu tư không tốn kém, chỉ cần bảo đảm nguồn nước ao nuôi ốc sạch sẽ, thường xuyên được thay, tận dụng những phụ phẩm của nông nghiệp như: rau, củ, quả cho ốc ăn, ốc sẽ phát triển tốt, được thị trường ưa chuộng. Kết quả nghiệm thu dự án thử nghiệm sinh sản nhân tạo giống ốc nhồi (Pila polita) tại phường Đa Mai của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố, ốc nhồi phát triển tốt, dự báo mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống hộ chăn nuôi thủy sản./.