Trung tâm chính trị thành phố: Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Views:
Chiều 22-1, Trung tâm Chính trị thành phố Bắc Giang tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng lần I năm 2024. Tới dự có các đồng chí: Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Dương Chí Cao, Trưởng phòng Lý luận chính trị- Lịch sử đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Lớp học lần này có 137  học viên đến từ 20 chi, Đảng bộ cơ sở (trong đó có 22 thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn bị lên đường nhập ngũ). Tại lớp học, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các chuyên đề về: Chủ nghĩa Mác- Lê nin, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; nội dung cơ bản của cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những điều kiện phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Cuối khóa học, các học viên sẽ làm bài kiểm tra, nếu đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm Chính trị thành phố cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

ĐC Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, các đồng chí: Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hoàng Ngọc Thanh- Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm quy chế lớp học, trong lớp chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu xây dựng bài, ghi chép bài đầy đủ, chịu khó học tập, trao đổi với giảng viên để lớp học đạt kết quả cao nhất. Sau lớp học này mong các học viên sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, vận dụng kiến thức được học vào thực tiễn học tập, công việc, cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Đối với các thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, chuẩn bị lên đường nhập ngũ thì đây là hành trang tri thức giúp các học viên bước vào môi trường mới để rèn luyện, phấn đấu trong quân ngũ, phấn đấu sớm trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Đề nghị các giảng viên bằng tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, kiến thức khoa học, kinh nghiệm thực tiễn, lựa chọn những nội dung trọng tâm, có phương pháp truyền đạt, giảng dạy phù hợp, gắn với kiến thức thực tế để học viên dễ tiếp thu, giúp chương trình lớp học đạt hiệu quả./.