Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Triển khai Phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án: Khu đô thị mới HH3 thuộc Khu đô thị phía Nam

Chiều 3-4, tại UBND xã Tân Tiến, Ban thực hiện cưỡng chế TP tổ chức hội nghị triển khai Phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải toả tài sản trên đất thực hiện Dự án: Khu đô thị mới HH3 thuộc Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố, Phó Ban thực hiện cưỡng chế TP chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua Phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải toả tài sản, cây cối hoa màu trên đất đối với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tươi với diện tích 323,9m2 để thực hiện Dự án: Khu đô thị mới HH3 thuộc Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang. Phương án có phân công nhiệm vụ thực hiện cho các đơn vị. Thời gian tổ chức cưỡng chế dự kiến vào ngày 10/4/2024 tại thực địa khu đất triển khai thực hiện Dự án Khu đô thị mới HH3 thuộc Khu đô thị phía Nam, TP Bắc Giang.

Các đại biểu tham dự hội nghị đều nhất trí với phương án triển khai tổ chức cưỡng chế đã triển khai. Đồng thời, nêu ý kiến xung quanh các nội dung liên quan đến việc nắm bắt tình hình của hộ thực hiện cưỡng chế, đưa ra một số tình huống trước, trong và sau cưỡng chế; bố trí lực lượng bảo vệ trật tự, an toàn trước, trong và sau cưỡng chế, phân luồng giao thông trong quá trình thực hiện cưỡng chế; công tác phối hợp rà phá bom, vật liệu nổ; việc chuẩn bị phương tiện máy móc, đất, nhân lực thi công của chủ đầu tư….

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng đề nghị UBND xã Tân Tiến chuẩn bị kỹ các nhiệm vụ trong phương án tổ chức cưỡng chế và tiếp tục nắm bắt tình hình hộ dân cưỡng chế. Công an TP có phương án bảo đảm trật tự, an toàn tuyệt đối trước, trong và sau quá trình thực hiện cưỡng chế; Ban chỉ huy quân sự TP phối hợp thực hiện các vấn đề liên quan đến rà phá bom, vật liệu nổ, đảm bảo an toàn cho các lực lượng trước khi cưỡng chế. Chủ đầu tư chuẩn bị đầy đủ phương tiện, máy móc, nhân lực, đất để san lấp mặt bằng thi công đảm bảo nhanh, an toàn, hiệu quả và sau cưỡng chế có phương án bảo vệ mặt bằng đã được cưỡng chế. Các tổ chức chính trị- xã hội từ thành phố đến thôn tăng cường phối hợp vận động hộ gia đình nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng…/.

Thanh Bằng