Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Triển khai Phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án: Khu đô thị số 13 thuộc phân khu số 2, TP Bắc Giang

Chiều 27-3, tại xã Tân Tiến, đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án: Khu đô thị số 13 thuộc phân khu số 2, TP Bắc Giang.

ĐC Đào Công Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã thông qua Phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, giải toả tài sản trên đất đối với 05 hộ gia đình tại thôn  An Phong, Đọ xã Tân Tiến có đất Nhà nước thu hồi thực hiện Dự án Khu  đô thị số 13 thuộc phân khu số 2 thành phố. Phương án có phân công nhiệm vụ thực hiện cho các đơn vị. Thời gian tổ chức cưỡng chế dự kiến vào ngày 01/4/2024 tại thực địa khu đất triển khai thực hiện Dự án Khu đô thị số 13 thuộc phân khu số 2, TP Bắc Giang.

Các đại biểu tham dự hội nghị đều nhất trí với phương án triển khai tổ chức cưỡng chế đã triển khai. Đồng thời nêu ý kiến xung quanh các nội dung liên quan đến diện tích cưỡng chế của hộ dân; nắm tình hình các hộ thực hiện cưỡng chế đợt này cũng như thực địa cưỡng chế; chuẩn bị nhân vật lực của nhà đầu tư.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Công Hùng đề nghị UBND xã Tân Tiến chuẩn bị kỹ các nhiệm vụ trong phương án tổ chức cưỡng chế và tiếp tục nắm bắt tình hình các hộ cưỡng chế. Công an TP khẩn trương xây dựng riêng phương án bảo đảm trật tự, an toàn tuyệt đối trước, trong và sau quá trình thực hiện cưỡng chế; phòng Tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân tham gia giám sát, hoàn thiện các hồ sơ pháp lý đúng quy định. Ban chỉ huy Quân sự TP phối hợp thực hiện các vấn đề liên quan đến vật liệu nổ, đảm bảo an toàn cho các lực lượng trước khi cưỡng chế. Chủ đầu tư phối hợp xác định vị trí thửa đất, căng dây, cắm mốc giới thửa đất, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, máy móc, nhân lực, đất để san lấp mặt bằng thi công đảm bảo nhanh, hiệu quả và sau cưỡng chế có phương án bảo vệ mặt bằng đã được cưỡng chế. Các cơ quan, đơn vị liên quan, tổ chức chính trị từ thành phố đến cơ sở tăng cường  phối hợp vận động hộ gia đình, cá nhân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng/.

Thanh Bằng