Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Triển khai phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp Nhà nước thu hồi thực hiện dự án tại xã Tân Tiến

Chiều 8/4, đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế chủ trì hội nghị triển khai phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, giải toả tài sản trên đất đối với 3 hộ gia đình có đất nông nghiệp Nhà nước thu hồi thực hiện dự án: Xây dựng kênh tiêu, khuôn viên cây xanh và cảnh quan bờ sông Thương, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang.

ĐC Đào Công Hùng chủ trì triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất tại xã Tân Tiến

Theo đó, sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải toả toàn bộ tài sản, cây cối hoa màu trên đất của 3 hộ gia đình, cá nhân là bà Đỗ Thị Hoà (Xuân), Đỗ Thị Ninh và Đỗ Thị Quyến để thực hiện dự án: Xây dựng kênh tiêu, khuôn viên cây xanh và cảnh quan bờ sông Thương, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang. Tổng diện tích cưỡng chế là 1.573,6 m2 đất nông nghiệp. Thời gian thực hiện cưỡng chế dự kiến vào 7h30 phút ngày 11/4/2024.

Tại đây, các đại biểu đã bàn, nghiên cứu phương án đặt lán chỉ huy; trao đổi tình hình cụ thể của 3 hộ này; phương án bảo đảm an ninh trật tự cho buổi cưỡng chế; công tác phối hợp giữa các lực lượng tham gia cưỡng chế....

Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Công Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế đề nghị: Đảng uỷ chỉ đạo UBND xã Tân Tiến xây dựng phương án cụ thể, tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng của 3 hộ gia đình có đất phải cưỡng chế thu hồi đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng của xã tham gia cưỡng chế; Công an thành phố nắm chắc mọi diễn biến của 3 hộ gia đình và xây dựng phương án riêng bảo đảm ANTT cho buổi cưỡng chế; Thực hiện tốt việc rà phá bom mìn, vật liệu nổ xong trước khi cưỡng chế bắt đầu; Phòng Tài nguyên- Môi trường thành phố khẩn trương hoàn thiện phương án cưỡng chế, trình ký đồng thời ra thông báo cưỡng chế gửi tới các hộ gia đình trên...; Trung tâm Phát triển quỹ đất và cụm Công nghiệp thành phố phối hợp với xã Tân Tiến xác định cụ thể ranh giới, cắm mốc, căng dây khu vực cưỡng chế thu hồi đất...; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đồng thời các đơn vị tham gia cưỡng chế căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công để thực hiện./.

Ngọc Quyên