Statistical Access Statistical Access

Triển khai Phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải toả tài sản trên đất đối với 10 hộ gia đình tại xã Dĩnh Trì

查看数次:
Sáng 22-3, tại xã Dĩnh Trì Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố tổ chức hội nghị triển khai Phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải toả tài sản trên đất đối với 10 hộ gia đình tại xã Dĩnh Trì có đất Nhà nước thu hồi thực hiện Dự án: Khu đô thị số 2, 3 cạnh Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Việt Hàn, xã Dĩnh Trì. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường TP đã triển khai Phương án cưỡng chế, phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, ban ngành TP và xã của Ban thực hiện cưỡng chế thành phố. Theo đó, cưỡng chế thu hồi đất, giải toả toàn bộ tài sản trên đất (đất nông nghiệp) đối với 10 hộ gia đình. Dự kiến tổ chức cưỡng chế vào ngày 5/4/2024 tại thực địa khu đất triển khai thực hiện Dự án: Khu đô thị số 2,3 cạnh Trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt Hàn, xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang.

Tại đây, các đại biểu phát biểu nêu một số ý kiến về nắm bắt tình hình 10 hộ thực hiện cưỡng chế đợt này; bố trí lực lượng công an bảo vệ bảo đảm an toàn trước, trong và sau quá trình thực hiện cưỡng chế; đưa ra một số tình huống trong quá trình cưỡng chế; bảo đảm hồ sơ pháp lý trước khi cưỡng chế; chuẩn bị nhân, vật lực để san gạt mặt bằng khi cưỡng chế xong…

Kết luận, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND đề nghị phòng Tài nguyên Môi trường TP chủ trì phối hợp với UBND xã, chủ đầu tư xây dựng phương án cưỡng chế cụ thể hơn hoàn thành vào chiều ngày 25-3; Phòng Tài nguyên Môi trường- Ban tiếp dân TP xem xét giải quyết ý kiến của công dân liên quan trước ngày cưỡng chế; chủ đầu tư chuẩn bị đầy đủ máy móc, đất để phục vụ thi công trong tháng 3 này; Công an TP, xã xây dựng phương án cụ thể bảo đảm ANTT trước, trong quá trình cưỡng chế; các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị TP và xã tăng cường phối hợp tuyên truyền, phân công cụ thể từng thành viên tuyên truyền, vận động các gia đình đồng thuận với chủ trương Nhà nước….

Trước đó, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND TP cùng các đồng chí đại diện các đơn vị, phòng ngành TP liên quan và xã Dĩnh Trì cũng đã đối thoại với các hộ gia đình./.

Thanh Bằng