Triển khai Phương án cưỡng chế thực hiện dự án ĐTXD công trình: HTKT Khu dân cư thôn Song Khê 1, xã Song Khê, giai đoạn 1, 2

Chiều 25/7, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì buổi triển khai Phương án cưỡng chế thực hiện dự án ĐTXD công trình: HTKT Khu dân cư thôn Song Khê 1, xã Song Khê, giai đoạn 1, giai đoạn 2, TP Bắc Giang.

ĐC Nguyễn Tiến Dũng chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, Phòng Tài nguyên- Môi trường thành phố thông báo ngắn gọn về quá trình thực hiện BT GPMB của hai dự án và công tác đối thoại của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố với các hộ gia đình. Tiếp đó, trình bày dự thảo phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế đối với hai dự án trên. Theo đó, sẽ thực hiện cưỡng chế thu hồi hơn 2.000m2 đất nông nghiệp và toàn bộ tài sản, cây cối hoa màu trên các thửa đất nông nghiệp đối với 4 hộ gia đình, cá nhân nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện dự án ĐTXD công trình: HTKT Khu dân cư thôn Song Khê 1, xã Song Khê, giai đoạn 1, giai đoạn 2, TP Bắc Giang. Thời gian thực hiện cưỡng chế dự kiến vào ngày 11/8/2023. Đồng thời dự thảo phương án cưỡng chế cũng phân công nhiệm vụ đối với các đơn vị có liên quan. Về cơ bản, các đại biểu dự buổi triển khai đều nhất trí với nội dung của dự thảo phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án ĐTXD công trình: HTKT Khu dân cư thôn Song Khê 1, xã Song Khê, giai đoạn 1, giai đoạn 2, TP Bắc Giang.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đã thống nhất một số nội dung: Ban QLDA ĐTXD thành phố chuẩn bị đầy đủ máy móc, đất phục vụ cho san lấp mặt bằng; Công an thành phố xây dựng phương án bảo đảm ANTT, an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia cưỡng chế; Ban CHQS thành phố phối hợp với Ban QLDA ĐTXD thành phố rà phá bom, vật liệu nổ, kiểm tra xử lý các vấn đề liên quan đến vật liệu nổ, đảm bảo an toàn cho các lực lượng trước khi cưỡng chế...; Các đơn vị có liên quan khác căn cứ vào chức năng và nhiệm vụ được phân công bố trí đủ người và phương tiện tham gia cưỡng chế; Xã Song Khê tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân đồng thuận, nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư; Đúng 7h ngày 11/8/2023 tổ chức cưỡng chế. Đồng chí cũng yêu cầu cắt điện toàn bộ khu vực cưỡng chế để bảo đảm an toàn cho quá trình thực hiện cưỡng chế.../.

Ngọc Quyên