Triển khai Phương án cưỡng chế thu hồi đất và tài sản trên đất tại Song Mai

Chiều 01/9, đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất và giải toả tài sản trên đất đối với 4 hộ gia đình có đất Nhà nước thu hồi thực hiện dự án đầu tư xây dựng HTKT điểm dân cư thôn Phúc Thượng, giai đoạn 2, thuộc xã Song Mai, thành phố Bắc Giang.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, tổng diện tích cưỡng chế là 2.934,5m2 đất nông nghiệp của 4 hộ gia đình. Dự kiến tổ chức cưỡng chế vào ngày 10/9 tới đây. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thạo yêu cầu Ban Quản lý dự án thành phố mời lực lượng rà phá bom mìn, thực hiện xong trước 7h ngày 10/9 và bàn giao với Ban chỉ huy Quân sự thành phố tiếp nhận, nghiệm thu bảo đảm đủ điều kiện tổ chức cưỡng chế; Đồng thời, Ban Quản lý dự án thành phố chỉ đạo đơn vị thi công tập kết đầy đủ vật tư trước ngày 9/9, tập kết thiết bị máy móc trước 7h ngày 10/9; Xã Song Mai tiếp tục phối hợp với các bên liên quan tổ chức tuyên truyền đến 4 hộ dân này từ nay đến 9/9; chuẩn bị khu vực đặt lán chỉ huy và chuẩn bị đầy đủ điều kiện phục vụ buổi cưỡng chế; Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao thành phố bố trí phóng viên quay ghi hình, chụp ảnh toàn bộ hiện trạng trước, trong và sau khi cưỡng chế; Công an thành phố xây dựng phương án riêng nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho người và tài sản tham gia cưỡng chế; Phối hợp với xã Song Mai nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình đồng thuận chủ trương của Nhà nước... Cùng đó, các đơn vị có liên quan căn cứ nhiệm vụ được phân công chuẩn bị nhân lực, phương tiện, xe cứu thương, điều kiện sơ cấp cứu... Đồng chí Nguyễn Văn Thạo nhấn mạnh các đơn vị cần chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia buổi cưỡng chế.

Ngọc Quyên