Triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án: Khu dân cư cạnh Trường tiểu học Tân Tiến thuộc khu số 4, Khu đô thị phía Nam, TPBG

Views:
Chiều 12/7, đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế chủ trì hội nghị triển khai phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất đối với 12 hộ gia đình có đất Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án: Khu dân cư cạnh Trường tiểu học Tân Tiến thuộc khu số 4, Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang.

ĐC Nguyễn Hữu Đính chủ trì triển khai Phương án cưỡng chế tại Tân Tiến

Theo dự thảo phương án thực hiện cưỡng chế, phạm vi cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa toàn bộ tài sản, cây cối hoa màu trên đất đối với 12 hộ gia đình trú tại xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang. Tổng diện tích thu hồi trên 4.000m2. Dự kiến tổ chức cưỡng chế vào ngày 31/7/2023. Địa điểm cưỡng chế tại thực địa khu đất triển khai thực hiện dự án Khu dân cư cạnh trường tiểu học Tân Tiến thuộc khu số 4, Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, đề xuất của các cơ quan, đơn vị có liên quan, đồng chí Nguyễn Hữu Đính đã thống nhất một số nội dung. Trong đó, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư trước ngày 25/7 phải tập kết đầy đủ đất tại thực địa; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, máy móc đảm bảo hoàn thành việc san lấp toàn bộ diện tích thu hồi trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Cùng đó chuẩn bị đầy đủ cọc cắm, dây căng và xác định ranh giới cưỡng chế chính xác. Yêu cầu Công an thành phố xây dựng phương án riêng đảm bảo tình hình ANTT, sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra. Ban CHQS thành phố phối hợp chặt chẽ giải quyết các vấn đề phát sinh có liên quan; hướng dẫn Chủ đầu tư liên hệ đơn vị rà phá bom, vật liệu nổ và phối hợp, kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến vật liệu nổ, đảm bảo an toàn cho các lực lượng trước khi cưỡng chế. MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trực tiếp làm việc với các tổ chức chính trị- xã hội hai thôn Trước và Ngò để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng ủy xã Tân Tiến chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể sinh hoạt, quán triệt tới đảng viên, đoàn viên và nhân dân. Cùng đó cả hệ thống chính trị xã tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ gia đình nhằm tạo sự đồng thuận của các hộ gia đình có đất Nhà nước thu hồi thực hiện dự án; Nắm chắc dư luận trong nhân dân để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh có liên quan đến việc cưỡng chế./.

Ngọc Quyên