Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án: HTKT KDC Song Khê 1 giai đoạn 3

Chiều 25/3, đồng chí Nguyễn Hữu Đính – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế chủ trì hội nghị triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất để thực hiện dự án: Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Song Khê 1 giai đoạn 3, thuộc xã Song Khê thành phố Bắc Giang.

ĐC Nguyễn Hữu Đính chủ trì buổi triển khai

Theo đó, tổ chức cưỡng chế thu hồi 467,1m2 đất nông nghiệp và giải tỏa toàn bộ tài sản, cây cối hoa mầu trên các thửa đất nông nghiệp đối với 05 hộ gia đình, cá nhân nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện dự án. Gồm các hộ gia đình, cá nhân: Đào Văn Tuấn, Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Thân, Ninh Thị Bé, Nguyễn Khắc Nam. Thời gian tổ chức cưỡng chế dự kiến vào ngày 29/3/2024 tại thực địa khu đất thực hiện dự án. Cũng tại đây, Ban thực hiện cưỡng chế và các cơ quan, tổ chức có liên quan được phân công nhiệm vụ cụ thể theo chức năng, nhiệm vụ của mình. Các đại biểu dự đều nhất trí với nội dung phương án và phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban thực hiện cưỡng chế.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế đề nghị Công an thành phố xây dựng phương án riêng, đồng thời bám nắm diễn biến, tình hình tư tưởng của các hộ gia đình để kịp thời có biện pháp xử lý khi có phát sinh; Các đơn vị, tổ chức tiếp tục tuyên truyền, vận động 5 hộ gia đình, cá nhân này; UBND xã Song Khê chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ buổi cưỡng chế; Nhà thầu thi công chuẩn bị đầy đủ đất, phương tiện, máy móc để hoàn thành san gạt mặt bằng trong thời gian sớm nhất. Các đơn vị căn cứ nhiệm vụ được phân công để thực hiện.

Trước đó, đồng chí Đặng Đình Hoan – Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Nguyễn Hữu Đính – Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế đã đối thoại trực tiếp với 5 hộ gia đình, cá nhân này./.

Ngọc Quyên