ページのアクセス回数 : 6,049,695

Triển khai Phương án cưỡng chế thu hồi đất thực hiện công trình mở rộng đường Trần Đăng Tuyển

ページビュー:
Chiều 17/8, đồng chí Đào Công Hùng- Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, giải tỏa tài sản trên đất đối với ông Hoàng Vượng, Hoàng Tân có đất Nhà nước thu hồi để thực hiện đầu tư xây dựng công trình: Mở rộng đường Trần Đăng Tuyển (đoạn từ đường Trần Nguyên Hãn đến đường Nguyễn Công Hãng), thành phố Bắc Giang.

ĐC Đào Công Hùng chủ trì triển khai Phương án cưỡng chế thu hồi đất thực hiện công trình đường Trần đăng Tuyển

Theo dự thảo phương án, cưỡng chế thu hồi đất, giải tỏa toàn bộ tài sản trên đất đối với ông Hoàng Vượng, ông Hoàng Tân. Diện tích cưỡng chế 25,6 m2 đất tại thửa đất số 42 tờ bản đồ số 15. Thời gian tổ chức cưỡng chế dự kiến vào sáng ngày 25/8/2023. Lực lượng tham gia cưỡng chế được chia làm 3 tổ, trong đó Tổ 1 chịu trách nhiệm lập các loại biên bản trong quá trình cưỡng chế thu hồi đất, giải tỏa tài sản trên đất; Tổ 2 có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động và xử lý các đối tương gây rối trong khu vực cưỡng chế. Phối hợp với lực lượng an ninh đảm bảo trật tự khu vực cưỡng chế theo quy định; Tổ 3 thực hiện tháo dỡ, di chuyển, giải tỏa tài sản trên đất đồng thời chỉ đạo đơn vị thi công tổ chức san gạt mặt bằng thực hiện dự án.

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho buổi cưỡng chế cũng như đề xuất một số nội dung cần tập trung chỉ đạo thực hiện. Như việc bố trí địa điểm lưu trú, lưa giữ tài sản; chuẩn bị đầy đủ các loại biên bản có liên quan; phân công rõ người rõ việc; chú trọng làm tốt việc kiểm kê tài sản...

Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh công tác dân vận, tuyên truyền vận động đặc biệt quan trọng, vì vậy, đồng chí yêu cầu các đơn vị của thành phố và phường Trần Nguyên Hãn tiếp tục tuyên truyền vận động để họ hiểu và đồng thuận với chủ trương của Nhà nước; Giao phòng Tài nguyên – Môi trường rà soát kỹ lưỡng mọi nội dung, tiếp thu ý kiến phát biểu của các đại biểu để hoàn thiện phương án, phân công rõ người rõ việc; ra thông báo gửi tới hộ gia đình...Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu phường Trần Nguyên Hãn gửi thông báo thu dọn tài sản tới hộ ông Hoàng Vượng, Hoàng Tân. Đồng thời, xây dựng phương án phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, nghiên cứu chỗ để tài sản, rà soát lại chỗ ở cho họ và thời gian được ở đó. Công an thành phố  xây dựng phương án riêng, có các kịch bản với nhiều tình huống khác nhau để xử lý kịp thời khi có phát sinh; Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp thành phố tăng cường lực lượng, bố trí cán bộ có kinh nghiệm vào tổ kiểm kê tài sản; xác định đúng mốc ranh giới đất thu hồi....Các đơn vị tham gia cưỡng chế căn cứ nhiệm vụ được phân công bố trí nhân lực, vật lực và chuẩn bị đầy đủ phương tiện...phục vụ buổi cưỡng chế./.

Ngọc Quyên