Triển khai Phương án cưỡng chế tại Thọ Xương

Sáng 6/11, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất để thực hiện Dự án: HTKT Khu số 1 thuộc Khu dân cư số 4, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang tổ chức triển khai Phương án thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất đối với 04 hộ gia đình có đất Nhà nước thu hồi. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng chủ trì hội nghị triển khai phương án cưỡng chế tại Thọ Xương

Theo phương án, đợt này sẽ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, giải toả toàn bộ tài sản trên đất nông nghiệp của 4 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích 1.819,2m2 đất. Thời gian thực hiện cưỡng chế dự kiến vào ngày 15/11/2023. Cũng tại hội nghị đã thông báo phân công nhiệm vụ cụ thể của các cơ quan, đơn vị liên quan. Các đơn vị như: Ban QLDA ĐTXD thành phố, UBND phường Thọ Xương, nhà thầu thi công cũng đã báo cáo phương án cưỡng chế, thi công của đơn vị.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đã thống nhất một số nội dung. Trong đó, yêu cầu phòng Tài nguyên Môi trường thành phố tiếp thu ý kiến để hoàn thiện phương án tổ chức cưỡng chế. Tiếp đó, đồng chí yêu cầu phải chia 2 điểm tổ chức cưỡng chế để bảo đảm về hiệu quả và thời gian thực hiện. Đặc biệt, yêu cầu việc kiểm kê tài sản, lập biên bản, vận chuyển tài sản về điểm tập kết phải được thực hiện theo đúng trình tự pháp luật, quay ghi hình lại toàn bộ quá trình này và Chi cục Thi hành án hỗ trợ nhân lực thực hiện các bước theo quy định. Đồng chí yêu cầu Ban QLDA ĐTXD thành phố và nhà thầu thi công tính toán thực tế chuẩn bị đầy đủ phương tiện máy móc, đất san lấp mặt bằng; chuẩn bị đường vào để tiếp cận với địa điểm cưỡng chế;  Phải phối hợp cắt điện nước toàn bộ khu vực; Thực hiện nghiêm việc rà phá bom, vật liệu nổ; Lực lượng Dân quân phối hợp với Công an trong công tác bảo đảm an toàn tuyệt đối cho buổi cưỡng chế; Công an thành phố xây dựng phương án riêng và trình Công an tỉnh theo đúng quy định; Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền đối với các hộ, cố gắng vận động họ bàn giao mặt bằng để không phải thực hiện tổ chức cưỡng chế..../.

Ngọc Quyên