Statistical Access Statistical Access

Triển khai Phương án cưỡng chế tại Tân Tiến

查看数次:
Chiều 15/8, Ban thực hiện cưỡng chế TP tổ chức Hội nghị triển khai Phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất đối với các hộ gia đình thuộc xã Tân Tiến có đất Nhà nước thu hồi để thực hiện án đầu tư xây dựng: Khu số 8 thuộc phân Khu số 2, thành phố Bắc Giang. Đồng chí Đào Công Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

ĐC Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì triển khai Phương án cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Khu số 8 thuộc phân Khu số 2, TP Bắc Giang

Theo phương án, sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa toàn bộ tài sản, cây cối hoa màu trên đất đối với 7 hộ gia đình trú tại xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang. Diện tích thu hồi gần 6.000 m2. Thời gian cưỡng chế dự kiến diễn ra vào sáng 23/8/2023. Phương án cũng phân công rõ nhiệm vụ đối với từng đơn vị có liên quan.

Sau khi nghe phương án, các đại biểu đã tập trung phát biểu nêu rõ những nội dung đã triển khai thực hiện trong thời gian qua như công tác tuyên truyền, vận động, nắm tình hình cụ thể của 7 hộ gia đình; công tác chuẩn bị lực lượng, phương tiện máy móc, đất san lấp...; phương án xử lý đối với tài sản, cây cối hoa màu...

Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, thành phố cũng như xã đã tuyên truyền vận động nhiều lần nhưng 7 hộ gia đình này không chấp hành nên buộc phải tổ chức cưỡng chế. Để buổi cưỡng chế diễn ra thuận lợi, đúng quy định, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu phòng Tài nguyên – Môi trường thành phố rà soát lại phương án cưỡng chế để bảo đảm chặt chẽ, phối hợp với UBND xã Tân Tiến để xác định vị trí đặt lán chỉ huy; Đảng uỷ, UBND xã Tân Tiến hết sức quan  tâm tới buổi cưỡng chế, có phương án cụ thể của xã, trong đó phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc; ra thông báo cưỡng chế thu dọn tài sản đối với 7 hộ gia đình này và tiếp tục vận động để họ đồng thuận bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư; Công an thành phố xây dựng phương án, kịch bản cụ thể bảo vệ thi công, nắm chắc tình hình của 7 hộ gia đình...Ban chỉ huy quân sự thành phố phối hợp bố trí lực lượng rà phá bom, mìn, phối hợp Công an thành phố chuẩn bị lực lượng hỗ trợ buổi cưỡng chế. Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư chuẩn bị khối lượng đất đủ san lấp cho diện tích 6.000 m2, chuẩn bị máy móc với 3 tổ máy ở ba mũi thi công cũng như có thể thuê đơn vị cắt cây, yêu cầu trong vòng 10 phút phải thực hiện xong việc chặt hạ toàn bộ cây cối phải thu hồi; cùng đó căng dây khu vực cưỡng chế; toàn bộ công tác chuẩn bị chủ đầu tư phải hoàn thành trong chiều 22/8. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Công Hùng cũng giao nhiệm vụ cụ thể đối với các đơn vị liên quan khác.../.

Ngọc Quyên