Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Triển khai phương án cưỡng chế tại Đồng Sơn

Chiều 3/4, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế chủ trì hội nghị triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất và giải toả tài sản trên đất để thực hiện dự án: Khu số 1 thuộc khu đô thị phía Bắc xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang.

ĐC Nguyễn Tiến Dũng chủ trì hội nghị

Tại đây, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố trình bày dự thảo phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất để thực hiện dự án: Khu số 1 thuộc khu đô thị phía Bắc xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang. Theo đó, tổ chức cưỡng chế thu hồi 1.588,0 m2 đất nông nghiệp và giải tỏa toàn bộ tài sản, cây cối hòa màu trên các thửa đất nông nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất đối với 2 hộ gia đình, cá nhân nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện dự án. Hai hộ gia đình, cá nhân có đất phải cưỡng chế thu hồi là bà Trịnh Thị Lý và ông Trịnh Văn Thành. Tiếp đó, Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư 379 đã báo cáo phương án thi công, san lấp mặt bằng; UBND xã Đồng Sơn cũng báo cáo công tác chuẩn bị và phương án cưỡng chế cụ thể của xã.

Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch TT UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế đã thống nhất yêu cầu ngay sau cuộc họp các đơn vị gồm: Phòng TN&MT, Chủ đầu tư và UBND xã Đồng Sơn khảo sát, kiểm tra tình hình thực tế tại thực địa khu vực cưỡng chế để bổ sung, hoàn thiện phương án thực hiện cưỡng chế sát với tình hình thực tế. Dự kiến thời gian thực hiện cưỡng chế vào ngày 9/4/2024. Đồng thời, đồng chí yêu cầu UBND xã, các tổ chức đoàn thể từ thành phố đến xã, thôn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đối với các hộ gia đình, cá nhân này; Các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ nhiệm vụ được giao để chuẩn bị các điều kiện phục vụ tốt nhất cho buổi cưỡng chế.../.

Ngọc Quyên