Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Triển khai kế hoạch tổ chức lựa chọn Nhà đầu tư thực hiện dự án trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ

Chiều 21/9, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì kiểm điểm tiến độ thực hiện Kế hoạch số 197/KH-UBND ngày 30/12/2022 của UBND thành phố; triển khai Kế hoạch số 148/KH-UBND ngày 31/8/2023 về tổ chức lựa chọn Nhà đầu tư thực hiện dự án trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó chủ tịch TT UBND thành phố chủ trì hội nghị

Thực hiện kế hoạch số 197/KH-UBND ngày 30/12/2022 về việc thực hiện Đề án Phát triển thương mại – dịch vụ và du lịch thành phố giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo, phân kỳ thực hiện năm 2023, kết quả trong 9 tháng đầu năm 2023 tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 25.206 tỷ đồng, tăng 16,7% so với cùng kỳ, giá trị sản xuất ước đạt 8.400 tỷ đồng; Hạ tầng thương mại đã có những bước phát triển tốt, thành phố quan tâm tạo quỹ đất phát triển thương mại – dịch vụ, huy động các nguồn lực, hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận đất đai và phát triển thương mại điện tử; Cùng với đó công tác bảo vệ thị trường được thực hiện có hiệu quả với 155 vụ vi phạm bị phát hiện, xử phạt. Với 39 nhiệm vụ, đến nay chỉ có 9 nhiệm vụ chậm tiến độ. Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các phòng Tài nguyên – Môi trường, Kinh tế, Tài chính – Kế hoạch, Quản lý đô thị, VHTT đã báo cáo rõ thêm nguyên nhân của các nhiệm vụ chậm tiến độ.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu phòng Kinh tế phối hợp với các phòng hoàn thiện báo cáo thực hiện Kế hoạch số 197/KH-UBND ngày 30/12/2022 của UBND thành phố trình UBND thành phố, đồng thời làm rõ trách nhiệm của từng đơn vị được giao nhiệm vụ. Đồng chí yêu cầu tất cả các nội dung có khả năng thực hiện thì phải tập trung để hoàn thành. Những nội dung không có tính khả thi phải tổng hợp báo cáo thường trực UBND thành phố để báo cáo Thành ủy. Riêng đối với kế hoạch lựa chọn Nhà đầu tư thực hiện dự án trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ phải điều chỉnh lại nội dung..../.

Ngọc Quyên