ページのアクセス回数 : 6,051,727

Triển khai kế hoạch ngầm hóa hệ thống dây dẫn điện, dây dẫn viễn thông trên địa bàn thành phố

ページビュー:
Ngày 31-3, Phòng Quản lý đô thị tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch ngầm hóa hệ thống dây dẫn điện, dây dẫn viễn thông trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Tham dự có: đại diện Sở Thông tin - Truyền thông; lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị liên quan của thành phố; đại diện các doanh nghiệp: Viễn thông, Truyền hình cáp, Chi nhánh Viettel, Công ty cổ phần viễn thông FPT Bắc Giang và các phường, xã liên quan.

Theo kế hoạch của thành phố, các chủ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh, sử dụng dịch vụ viễn thông, truyền thông, internet và các tổ chức, cá nhân có hệ thống cáp điện, cáp ngoại vi viễn thông trong hai khu dân cư số 2 và Cống Ngóc- Bến Xe khách phải thực hiện ngầm hóa hệ thống dây dẫn điện, cáp ngoại vi trên các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung thực hiện triệt để tại khu dân cư số 2 và khu dân cư Cống Ngóc- Bến Xe xong trong tháng 7/2014. Sau thời hạn trên, thành phố sẽ thành lập tổ công tác kiểm tra, cắt bỏ những đường dây dẫn không phù hợp trong các khu dân cư.

Tại đây các doanh nghiệp viễn thông đã nêu khó khăn, vướng mắc trong thực hiện quy định ngầm hóa hệ thống dây dẫn viễn thông do: thiếu kinh phí để xây dựng hệ thống hào cáp viễn thông,  sử dụng chung hào cáp với ngành Điện lực sẽ ảnh hưởng đến chất lượng truyền dẫn thông tin, chưa thỏa thuận được giá để dùng chung hệ thống bể cáp với các doanh nghiệp đã có hạ tầng kỹ thuật, thời hạn phải thực hiện ngầm hóa hệ thống dây dẫn điện, dây dẫn viễn thông do thành phố đề ra gấp gáp,…Các đại biểu đề nghị cần thực hiện ngầm hóa hệ thống dây dẫn điện, dây dẫn viễn thông tại các tuyến đường khác trên địa bàn thành phố và có hướng xử lý kiên quyết với những doanh nghiệp, cá nhân không thực hiện đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Trưởng Phòng Quản lý đô thị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố khẳng định: Tất cả các doanh nghiệp viễn thông cần nghiêm túc thực hiện chủ trương của tỉnh và thành phố về ngầm hóa hệ thống dây dẫn điện, dây dẫn viễn thông trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông khẩn trương xây dựng kế hoạch ngầm hóa và bó gọn hệ thống dân dẫn viễn thông tại khu dân cư số 2, Cống Ngóc- Bến Xe và các tuyến đường khác trên địa bàn thành phố, đồng thời nêu đề xuất, kiến nghị cụ thể để thành phố giải quyết khó khăn, vướng mắc. Phòng Quản lý đô thị sẽ cung cấp hồ sơ thiết kế  hạ tầng kỹ thuật tại các khu dân cư để các doanh nghiệp viễn thông tham khảo, xây dựng kế hoạch ngầm hóa. Kinh phí để ngầm hóa các doanh nghiệp viễn thông phải tự đầu tư, thành phố có thể xem xét hỗ trợ phần nào. Các doanh nghiệp viễn thông và cơ quan, đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ để thực hiện hiệu quả việc ngầm hóa, bó gọn hệ thống dây dẫn điện, dây dẫn viễn thông trên địa bàn thành phố trong thời gian sớm nhất. Đây là tiêu chí quan trọng để thành phố Bắc Giang đạt đô thị loại II vào năm 2015.