Triển khai kế hoạch hỗ trợ thi công tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Views:
Font size: A- A A+
Chiều 24/12, tại xã Dĩnh Trì, thành phố đã triển khai kế hoạch hỗ trợ thi công tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Dự và chỉ đạo có Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thạo; lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị thành phố; lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Dĩnh Trì.

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, sáng  26-12-2018, thành phố sẽ tổ chức hỗ trợ thi công dự án cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn đoạn qua xã Dĩnh trì đối với hộ bà Nguyễn Thị Miêng cản trở không cho thi công phần diện tích nằm trên phần taluy thuộc quốc lộ 1A, nhằm thực hiện nghiêm quyết định thu  hồi đất của nhà nước đã có hiệu lực pháp luật.

Tại hội  nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thạo đã giao  nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ngành, đơn vị liên quan. Theo đó yêu cầu xã Dĩnh Trì và công an thành phố chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, có phương án bảo đảm an toàn cho buổi hỗ trợ thi công; đơn vị thi công và chủ đầu tư dự án chuẩn bị kinh phí, nhân, vật lực, phương tiện, máy móc đầy đủ để buổi hỗ trợ thi công thành công. Trước khi tổ chức hỗ trợ thi công, xã Dĩnh Trì tiếp tục tuyên truyền, vận động hộ bà Nguyễn Thị Miêng chấp hành chính sách pháp luật về đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng. Nếu hộ bà Miêng vẫn không chấp hành, thành phố sẽ kiên quyết tổ chức hỗ trợ thi công dứt điểm để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công dự án tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn bảo đảm tiến độ.