Triển khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng nhà điều hành kết hợp xưởng thực hành thiết bị công nghệ cao trường Cao Đẳng nghề Bắc Giang

Ngày 20/12, tại trụ sở UBND xã Dĩnh Trì, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng nhà điều hành kết hợp xưởng thực hành thiết bị nhẹ công nghệ cao, nhà truyền thống Trường cao Đẳng nghề Bắc giang. Tham dự có đại diện các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan của thành phố; xã Dĩnh Trì; bí thư chi bộ, trưởng thôn Cốc. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đỗ Xuân Huấn chủ trì.

Tại đây, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào dự thảo kế hoạch cưỡng chế thu hồi 172,7m2 đất nông nghiệp của hộ ông Nguyễn Hữu Nhạ thuộc thôn Cốc, xã Dĩnh Trì để xây dựng công trình nhà điều hành kết hợp xưởng thực hành thiết bị nhẹ công  nghệ cao, nhà truyền thống Trường cao đẳng nghề Bắc Giang, trong đó nêu lên: ông Nguyễn Hữu Nhạ là hộ chính sách đến nay chưa chịu nhận tiền đền bù vì cho rằng chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) chưa thỏa đáng, yêu cầu nâng giá đền bù.

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đỗ Xuân Huấn yêu cầu: từ nay đến ngày 25-12-2013 các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan của thành phố tiếp tục phối hợp với xã Dĩnh Trì tích cực tuyên truyền, vận động gia đình ông Nguyễn Hữu Nhạ chấp hành chính sách BTGPMB, nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Nếu gia đình ông Nguyễn Hữu Nhạ không chịu chấp hành, thành phố sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất vào sáng ngày 26-12-2013. Để buổi cưỡng chế thu hồi đất diễn ra thành công, các cơ quan, đơn vị liên quan và xã Dĩnh Trì cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về con người, phương tiện, trang thiết bị nhằm bảo đảm an toàn cho lực lượng tham gia cưỡng chế và bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự địa bàn./.