ページのアクセス回数 : 6,050,798

Triển khai kế hoạch cưỡng chế hỗ trợ thi công đợt 2 thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp đường liên huyện: Yên Dũng - Thành phố Bắc Giang - Việt Yên - Tân Yên - Yên Thế

ページビュー:
Sáng 19/12, UBND thành phố Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch cưỡng chế và hỗ trợ thi công đợt 2 đối với 5 hộ dân tại thôn Ba, xã Tân Mỹ để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường liên huyện Yên Dũng - Thành phố Bắc Giang - Việt Yên - Tân Yên - Yên Thế (đoạn từ nút giao Quốc lộ 1A đến nút giao đường tỉnh lộ 295B). Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Căn cứ Quyết định số 692/QĐ-UBND ngày 15/5/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh, các Quyết định liên quan của UBND thành phố về việc thu hồi đất và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã Tân Mỹ để thực hiện dự án Cải tạo, nâng cấp đường liên huyện: Yên Dũng - Thành phố Bắc Giang - Việt Yên - Tân Yên - Yên Thế (đoạn từ nút giao Quốc lộ 1A đến nút giao đường tỉnh lộ 295B). Hiện nay dự án đã được tiến hành, tuy nhiên vẫn còn 1 số hộ gia đình trong diện phải giải tỏa chưa tự giác chấp hành việc bàn giao đất, làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện dự án. Do vậy, UBND thành phố đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế và hỗ trợ thi công (đợt 2) đối với 5 hộ dân thuộc thôn Ba, xã Tân Mỹ với tổng diện tích 471,4m2. Trong đó sẽ tiến hành cưỡng chế với 4 hộ và hỗ trợ thi công cho 1 hộ nhằm giải quyết dứt điểm việc bàn giao diện tích cho đơn vị thi công. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Dự thảo Kế hoạch tổ chức cưỡng chế của UBND thành phố và bàn các phương án tổ chức cưỡng chế cụ thể. Đại diện lãnh đạo xã cũng đã báo cáo tình hình thực tiễn quá trình tuyên truyền, vận động tại địa phương hiện nay.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị Phòng, ngành của thành phố cũng như chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã Tân Mỹ tiếp tục nắm bắt tình hình cụ thể các hộ dân. Từ nay đến trước ngày cưỡng chế, các đơn vị của thành phố cần phối hợp chặt chẽ với UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể của xã tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ chấp hành việc bàn giao đất theo Quyết dịnh của thành phố. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị liên quan đã được phân công nhiệm vụ chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho buổi cưỡng chế như: hồ sơ, thủ tục pháp lý; nắm bắt các điều kiện, địa điểm bố trí phương tiện cưỡng chế; lực lượng, phương tiện tham gia cưỡng chế…đảm bảo cho buổi cưỡng chế được tiến hành nhanh chóng, an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện. Theo Dự thảo Kế hoạch, thời gian cưỡng chế sẽ được diễn ra vào ngày 26/12 tới đây.