Triển khai cưỡng chế hộ gia đình bà Nguyễn Thị Loan

Chiều 9/8, tại trụ sở phường Mỹ Độ, đồng chí Nguyễn Văn Thạo- Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Loan có đất Nhà nước thu hồi thực hiện Dự án: Khu dân cư số 2, Khu phía Bắc thuộc Khu đô thị Tây nam thành phố Bắc Giang.

Đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất và tài sản trên đất của bà Nguyễn Thị Loan

Theo đó, dự kiến ngày 16/8/2021 tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa toàn bộ tài sản, cây cối hoa màu trên đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Loan. Diện tích cưỡng chế 777,8m2 đất nông nghiệp. Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị có liên quan đã gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với bà Nguyễn Thị Loan. Các phòng ngành thành phố đã tiếp tục đối thoại, giải thích chế độ chính sách, tuy nhiên gia đình bà Loan vẫn chưa đồng thuận.

Vì vậy, tại buổi triển khai phương án, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thạo đã đề nghị Công an thành phố xây dựng kế hoạch riêng bảo đảm an ninh trong thời gian thực hiện cưỡng chế; Nắm bắt tình hình và phối hợp với UBND phường Mỹ Độ tuyên truyền vận động thuyết phục tới gia đình bà Loan đồng thuận với chủ trương của Nhà nước. Phòng Tài nguyên – Môi trường thành phố tham mưu báo cáo gửi Thành uỷ, UBND tỉnh, Công an tỉnh để báo cáo. Ban chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp với Công ty Lam Sơn kiểm tra việc rà phá bom mìn xong trước thời điểm công bố cưỡng chế. Phòng Y tế thành phố thuê xe cứu thương, chuẩn bị nhân lực, vật tư y tế cần thiết. Đội Quản lý Trật tự Giao thông, xây dựng và Môi trường thành phố chuẩn bị xe, nhân lực đầy đủ. Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao thành phố chuẩn bị phóng viên quay ghi hình chụp ảnh đầy đủ hiện trạng trước và trong quá trình cưỡng chế. Hội phụ nữ chuẩn bị nhân lực, vật tư cần thiết phục vụ phát sinh trong quá trình cưỡng chế. UBND phường Mỹ Độ thuê phương tiện phục vụ công tác tổ chức cưỡng chế; chuẩn bị điểm tập kết quản lý tài sản trên đất của hộ gia đình bà Loan. Đồng thời, phải chủ động nắm bắt tình hình, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện bảo đảm chặt chẽ, an toàn và hiệu quả.

Ngọc Quyên