Statistical Access Statistical Access

Trạm khuyến nông thành phố phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng dưa lưới và hoa thảm

查看数次:
Chiều 8/8, tại phường Đa Mai, Trạm Khuyến nông thành phố phối hợp với UBND phường Đa Mai, Hội Nông dân phường tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng dưa lưới và hoa thảm.

Giảng viên hướng dẫn trồng, chăm sóc dưa lưới

Tham dự lớp tập huấn có trên 50 học viên là hội viên nông dân tiêu biểu của các xã, phường Đa Mai, Tân Tiến, Tân Mỹ và Song Mai. Tại đây, các học viên đã được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh cho hoa cúc mặt trời thương phẩm trong chậu. Đây là một loại hoa có hình dạng giống hoa hướng dương, đường kính khoảng 2 - 3cm. Hoa có thể được trồng trực tiếp trên đất để tạo thành các thảm hoa trang trí trong đô thị, đồng thời có thể được trồng trong chậu tạo thành hoa thương phẩm có giá trị kinh tế. Đây là loại hoa dễ trồng, không tốn công chăm sóc, có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, có thể trồng trên nhiều giá thể khác nhau và sinh trưởng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời.

Tiếp đó, các học viên được nghe đại diện Công ty Giống cây trồng tỉnh Bắc Giang trao đổi, hướng dẫn cách trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây dưa lưới. Tìm hiểu đặc điểm sinh học đến quy trình gieo trồng, thu hoạch. Đây cũng là loại quả có nhu cầu lớn trên thị trường hiện nay.

Qua khảo sát, hai loại cây trồng trên khá phù hợp với điều kiện canh tác, thổ nhưỡng, khí hậu của Bắc Giang, từ nay đến cuối tháng 8/2017 sẽ đưa vào trồng thử nghiệm tại các vùng chuyên canh nông nghiệp của thành phố.