アクセス中: 17,309
1か月当たりのページのアクセス回数: 102,177
1年間当たりのページのアクセス回数: 879,432
ページのアクセス回数 : 6,049,415

TP. Bắc Giang triển khai Phương án hỗ trợ thi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31 qua xã Dĩnh Trì

ページビュー:
Chiều 3-8, đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang chủ trì hội nghị triển khai Phương án hỗ trợ, bảo vệ thi công thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 31 đoạn qua xã Dĩnh Trì. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị liên quan thành phố và lãnh đạo xã Dĩnh Trì.

Đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai Phương án hỗ trợ thi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31 qua xã Dĩnh Trì

Tại đây, các đại biểu đã nghe thông qua phương án hỗ trợ, bảo vệ thi công thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31 đoạn qua xã Dĩnh Trì với tổng chiều dài 100 mét, chiều rộng 11 mét, đi qua cửa nhà 17 hộ dân thuộc xã Dĩnh Trì giáp QL31. Thời gian hỗ trợ thi công vào 7 giờ ngày 9/8/2023. Theo đó đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, lực lượng liên quan.

Sau khi  nghe ý kiến đóng góp các đại biểu, đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang kết luận: Dự án cải tạo, nâng cấp QL 31 đoạn qua xã Dĩnh Trì, TP.Bắc Giang là công trình trọng điểm quan trọng của tỉnh, quốc gia, do đó thành phố quyết tâm cao hoàn thành giải phóng mặt bằng (GPMB) để đơn vị thi công thực hiện dự án bảo đảm tiến độ. Từ nay đến trước ngày thành phố Bắc Giang tổ chức hỗ trợ thi công dự án cải tạo nâng cấp QL 31 qua xã Dĩnh Trì, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan liên quan cần phối hợp chặt chẽ, có phương án cụ thể; phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận, cá nhân liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân vật lực, phương tiện kỹ thuật để buổi hỗ trợ thi công diễn ra an toàn và thành công. Theo đó, xã Dĩnh Trì và chủ đầu tư dự án cần chuẩn bị cơ sở vật chất, làm lán trại, quây tấm tôn xung quanh khu vực hỗ trợ thi công. Phòng Tài nguyên- môi trường, Phòng Tư pháp, Công an thành phố cần sớm xin ý kiến chỉ đạo của ngành dọc cấp trên: Sở tài nguyên- môi trường, Sở Tư pháp, Công an tỉnh về hồ sơ, căn cứ pháp lý hỗ trợ thi công dự án cải tạo, nâng cấp QL 31 qua xã Dĩnh Trì bảo đảm đúng quy định. Công an thành phố, Ban chỉ huy quân sự thành phố xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, rà phá bom, mìn, phân luồng giao thông hợp lý để cuộc hỗ trợ thi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31 diễn ra an toàn, thành công. Các ban, ngành, đoàn thể thành phố tích cực phối hợp với xã Dĩnh Trì làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục 17 hộ dân xã Dĩnh Trì chấp hành chính sách, pháp luật về GPMB. Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp thành phố phối hợp với Điện lực, Công ty cấp nước sạch thành phố có phương án tạm ngừng cấp điện, nước trong thời gian hỗ trợ thi công dự án cải tạo, nâng cấp QL 31. Chủ đầu tư dự án bố trí kinh phí hợp lý đáp ứng yêu cầu của cuộc hỗ trợ thi công. Đơn vị thi công chuẩn bị nhân vật lực, máy móc, trang thiết bị kỹ thuật đủ mạnh để san lấp mặt bằng, thi công dự án ngay sau khi nhận được mặt bằng. Thành phố Bắc Giang quyết tâm cao hoàn thành hỗ trợ thi công để dự án cải tạo, nâng cấp QL31 qua xã Dĩnh Trì thực hiện đúng tiến độ./.

Hải Yến