Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024

TP Bắc Giang triển khai kế hoạch giao, nhận quân năm 2024

Sáng 16/2, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch giao, nhận quân năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; Lãnh đạo Chỉ huy Ban CHQS thành phố; Chủ tịch UBND, Chủ huy trưởng Ban CHQS các phường, xã.

ĐC Đặng Đình Hoan chủ trì hội nghị

Tại đây, các đại biểu đã được thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác tuyển chọn, gọi nhập ngũ năm 2024; Kế hoạch chuẩn bị và Lễ giao nhận quân; dự thảo kế hoạch tổ chức Đêm lửa trại "Tiếp bước truyền thống" và giao lưu văn nghệ "Tự hào tiếp bước" cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Theo đó, Kế hoạch giao, nhận quân của thành phố diễn ra vào ngày 25/2/2024 tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn. Năm 2024, thành phố được giao chỉ tiêu 154 tân binh lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, nhìn chung các khâu, các bước trong công tác tuyển quân đã được Thành ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Bắc Giang quán triệt và tổ chức thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng và đúng Luật. Các công dân tư tưởng vững vàng, hăng hái, phấn khởi, sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ. Nội dung chuẩn bị cho công tác giao nhận quân năm nay, gồm: chuẩn bị địa điểm, trang trí, tuyên truyền và các mặt bảo đảm khác; chuẩn bị nội dung chương trình buổi Lễ và bố trí đội hình học sinh; tổ chức và phương pháp giao nhận quân.

Đối với Kế hoạch tổ chức Đêm lửa trại "Tiếp bước truyền thống" và giao lưu văn nghệ "Tự hào tiếp bước" cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 sẽ diễn ra vào tối ngày 21/2/2024 tức ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn tại Sân vận động phường Dĩnh Kế. Ngoài giao lưu văn nghệ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố còn tổ chức đêm lửa trại truyền thống gắn với các hoạt động múa hát tập thể, nhẩy sạp. Chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, khích lệ tinh thần, động viên các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ và luôn phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã ghi nhận sự cố gắng của các đơn vị trong công tác tuyển quân, chuẩn bị giao, nhận quân. Đồng chí yêu cầu các phường, xã nắm chắc tình hình của các công dân đã có lệnh gọi nhập ngũ; Chủ tịch UBND phường, xã chịu trách nhiệm trước thành phố về quân số này; Giao Ban CHQS thành phố chủ trì, tham mưu tổ chức buổi lễ giao, nhận quân bảo đảm trang trọng, an toàn, chuẩn bị tốt phương án, kịch bản giao quân; Các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, động viên các tân binh và gia đình tân bình; Thường xuyên tuyên truyền trên các hệ thống thông tin đại chúng để tạo khí thế thi đua sôi nổi cho ngày giao, nhận quân; Đêm lửa trại bảo đảm an toàn, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ.../.

Ngọc Quyên