TP. Bắc Giang triển khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất xây dựng công trình đường tỉnh 295B

Sáng 13/12, Tại hội trường UBND xã Song Khê, Thành phố Bắc Giang đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất để xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường liên huyện Yên Dũng - Bắc Giang - Việt Yên - Yên Thế đoạn từ nút giao thông QL 1A đến nút giao đường tỉnh 295B. Đồng chí Đỗ Xuân Huấn - Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Dự án cải tạo nâng cấp đường liên huyện Yên Dũng - TP Bắc Giang - Việt Yên - Tân Yên -Yên Thế, đoạn từ nút giao QL1 đến đường tỉnh 295B dài hơn 3km (thuộc TP Bắc Giang, huyện Yên Dũng) thực hiện từ năm 2013 - 2015. Dự án do UBND TP Bắc Giang làm chủ đầu tư, khởi công ngày 13-9-2013 liên quan tới 400 hộ dân. Trong quá trình triển khai công tác GPMB chủ đầu tư đã phối hợp với chính quyền các xã tổ chức nhiều đợt chi trả tiền. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn còn 04 hộ dân trên địa bàn xã Song Khê không chịu bàn giao mặt bằng mặc dù các ban ngành, đoàn thể từ thành phố đến địa phương tích cực tuyên truyền, vận động.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Huấn - Phó Chủ tịch TT UBND thành phố khẳng định: Để bảo đảm kỷ cương, pháp luật, thành phố cương quyết tổ chức cưỡng chế thu hồi đất vào ngày 20/12 tới để kịp bàn giao cho chủ đầu tư phục vụ thi công. Việc hoàn thành sớm dự án sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế cho khu vực. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể của thành phố, xã Song Khê chuẩn bị tốt các văn bản, phương tiện kỹ thuật phục vụ cho việc cưỡng chế vào ngày 20/12. Từ nay đến ngày 20/12 tiếp tục đến 4 hộ gia đình tuyên truyền vận động giải thích cho người dân hiểu được những lợi ích của bản thân, gia đình khi chấp hành đúng quy định, pháp luật của nhà nước./.

Đăng Thắng