ページのアクセス回数 : 6,051,572

TP.Bắc Giang triền khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Khu số 3 thuộc Khu đô thị phía Nam TP.Bắc Giang

ページビュー:
Chiều 10-5, đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ UBND thành phố Bắc Giang chủ trì hội nghị triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Khu số 3, thuộc khu đô thị phía Nam TP. Bắc Giang. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thành phố và xã Tân Tiến.

ĐC Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị

Tại đây các đại biểu đã nghe UBND TP.Bắc Giang triển khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Khu số 3 thuộc khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang đối với hộ gia đình bà Đỗ Thị Vân ở thôn Trước, xã Tân Tiến. Theo đó đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị liên quan; phương án chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho cuộc cưỡng chế thu hồi đất diễn ra thành công. Dự kiến thời gian cưỡng chế thu hồi đất lúc 7 giờ ngày 25/5/2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích những khó khăn trong cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình bà Đỗ Thị Vân và đề xuất, kiến nghị các phương án để buổi cưỡng chế thu hồi đất diễn ra an toàn, thành công. Theo đó, các cơ quan chức năng thành phố và xã Tân Tiến cần chuẩn bị phương tiện, kho chứa, lán trại, bố trí lực lượng đủ mạnh để  di chuyển, bảo vệ tài sản, vật nuôi (lợn, gà, chó), cây trồng của gia đình bà Vân. Định giá tài sản của gia đình bà Vân để có phương án bồi thường hợp lý.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ UBND thành phố Bắc Giang yêu cầu Phòng Tài nguyên- Môi trường thành phố tiếp thu ý kiến các đại biểu, sớm hoàn chỉnh phương án cưỡng chế thu hồi đất  thực hiện Dự án Khu số 3 thuộc khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang đối với hộ gia đình bà Đỗ Thị Vân ở thôn Trước, xã Tân Tiến. Trong đó cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan. Ban Chỉ huy quân sự thành phố có phương án rà phá bom mìn bảo đảm an toàn cho cuộc cưỡng chế. Công an thành phố nắm tình hình, có phương án bảo đảm an ninh trật tự khu vực cưỡng chế. Xã Tân Tiến phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thành phố có phương án chuẩn bị kho chứa, lán trại để di chuyển, chứa, bảo vệ tài sản, vật nuôi, cây trồng của gia đình bà Vân. Phòng Tài chính- Kế hoạch kê khai, định giá tài sản của gia đình bà Vân để có phương án bồi thường đúng quy định. Đơn vị thi công chuẩn bị con người, máy móc, phương tiện kỹ thuật đủ mạnh để san lấp mặt bằng ngay sau khi nhận được mặt bằng. Qua đó nhằm thực hiện Dự án Khu số 3 thuộc khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang bảo đảm tiến độ.

Trước khi triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ UBND thành phố Bắc Giang cùng lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị chức năng thành phố đã có buổi đối thoại với bà Đỗ Thị Vân, song bà Vân không nhất trí với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng của thành phố. Do đó bắt buộc UBND TP.Bắc Giang phải tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Đỗ Thị Vân để việc thực hiện dự án bảo đảm tiến độ./.