Statistical Access Statistical Access

TP Bắc Giang tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

查看数次:
Chiều 3/5, TP Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN ) năm 2023, và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy PCTT - TKCN thành phố; đại diện các đơn vị: Trung đoàn 12/Sư đoàn Bộ binh 3; Trường Cao đẳng Biên phòng I/Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Hạt Quản lý đê; Hạt Kiểm lâm Bắc Giang - Lạng Giang; và lãnh đạo UBND các phường, xã.

Hội nghị tổng kết công tác PCTT - TKCN của TP năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Trong năm 2023, công tác PCTT - TKCN luôn được cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến các phường, xã coi trọng chỉ đạo thực hiện. Đặc biệt, nhờ sự quyết tâm chỉ đạo và chủ động theo phương châm “bốn tại chỗ” trong ứng phó đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra; các điểm ngập úng cục bộ được khắc phục kịp thời. Năm 2023, không có thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó, công tác tu bổ đê điều và phòng, chống ngập úng được thành phố quan tâm, góp phần nâng cao năng lực trong phòng, chống thiên tai. Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động ứng phó với mưa bão và rét đậm, rét hại, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra... Cũng tại hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận của đại diện các cơ quan đơn vị xung quanh vấn đề này. Đồng thời triển khai một số nhiệm vụ chính thực hiện trong năm 2024.

ĐC Đặng Đình Hoan phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hoan- Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng thành phố và UBND phường, xã cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung đó là: Quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh; Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân về công tác PCTT - TKCN, khắc phục tư tưởng lơ là, chủ quan. Phương pháp, hình thức, nội dung tuyên truyền về bảo vệ đê điều, phòng, chống thiên tai phải đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và địa phương trong trong việc cung cấp thông tin, triển khai ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai. Chủ động rà soát, đánh giá hiện trạng các công trình thủy lợi, đê điều, công trình thoát nước, cây xanh đô thị đề xuất các giải pháp khắc phục và có phương án xử lý khi có tình huống xảy ra. Đồng thời tập trung cao chỉ đạo xử lý dứt điểm, triệt để các hành vi vi phạm pháp luật về đê điều và công trình thủy lợi...Qua đó để chủ động ứng phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2024./.

Lại Thủy