TP.Bắc Giang phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Views:
Sáng mồng 6 tháng Giêng (tức ngày 15-02-2024), thành phố Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại dải cây xanh A, B thuộc Khu số 1, đường Nguyễn Thị Định, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang. Đại biểu tỉnh tham dự có các các đồng chí: Dương Văn Thái- UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Giang; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đại biểu thành phố Bắc Giang có các đồng chí: Vũ Trí Hải- UVBTV, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường, xã.

Tại đây, các đại biểu đã nghe đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn năm 2024, trong đó nhắc lại lời dạy của Bác Hồ:“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Lời dạy đó đã trở thành lời hiệu triệu thúc đẩy phong trào “Tết trồng cây” lan tỏa rộng khắp cả nước trong hàng chục năm qua. Để thực hiện mục tiêu “Vì một Việt Nam xanh”;  tỉnh Bắc Giang phấn đấu đến hết năm 2025 trồng được 30 triệu cây xanh, trong đó thành phố Bắc Giang trồng một triệu cây xanh. Sau 3 năm thực hiện, với sự chung tay của đông đảo người dân và cộng đồng doanh nghiệp, thành phố Bắc Giang đã trồng được hơn 720.000 cây xanh, đạt 72% chỉ tiêu; trong đó có hơn 6.000 cây xanh đô thị theo từng tuyến đường phố, khu vực mang sắc thái đặc trưng, đưa tỷ lệ cây xanh đô thị đạt 17,1 m2/người, chất lượng môi trường sống được nâng lên rõ rệt.

Để xây dựng thành phố Bắc Giang trở thành đô thị xanh- thông minh, Chủ tịch UBND thành phố Đặng Đình Hoan đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, tổ chức chính trị- xã hội, cơ quan, đơn vị, địa phương: Đẩy mạnh tuyên truyền đến quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây”, Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”; vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, bảo vệ rừng. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, xây dựng kế hoạch trồng cây xanh gắn với phát triển nông nghiệp, phát triển du lịch, xây dựng đô thị xanh. Lựa chọn cây trồng phù hợp với từng khu vực đô thị; các khu, điểm di tích và các điểm dân cư nông thôn. Phát động Tết trồng cây gắn với phong trào “Chủ nhật xanh” đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia. Thực hiện tốt kế hoạch trồng cây hàng năm, gắn việc trồng với chăm sóc đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt, sớm hoàn thành kế hoạch trồng cây năm 2024, chăm sóc các loại cây đã trồng, tạo sắc thái, cảnh quan, bộ mặt tươi mới cho thành phố Bắc Giang.

Các đồng chí Dương Văn Thái, Vũ Trí Hải và lãnh đạo Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn trồng cây tại lễ phát động.

Các đồng chí Lê Ánh Dương, Đặng Đình Hoan trồng cây  tại lễ phát động.

Các Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Trần Thanh Hải-  trồng cây tại lễ phát động

Các đồng chí Lê Ô Pích, Nguyễn Hữu Đính trồng cây tại lễ phát động.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Bắc Giang đã trồng 110 cây hoa ban trắng tại dải cây xanh A, B, khu dân cư số 1, đường Nguyễn Thị Định, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang. Qua đó góp phần xây dựng thành phố Bắc Giang ngày càng xanh, sạch, đẹp trở thành khu đô thị đáng sống của người dân./.