Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

TP. Bắc Giang kiểm điểm công tác cải cách hành chính, phát triển kinh tế, xã hội 2 tháng đầu năm 2024

Views:
Sáng 1-3, UBND thành phố tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác cải cách hành chính (CHCC) và phát triển kinh tế, xã hội 2 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ CHCC, phát triển kinh tế, xã hội thời gian tới. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ngành thành phố; chủ tịch UBND các phường, xã. Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang chủ trì.

ĐC Đặng Đình Hoan phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ngay từ đầu năm 2024 UBND thành phố Bắc Giang đã xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch CHCC. Theo đó, thành phố tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh thực hiện nội quy công vụ, giải quyết thủ tục hành chính ( TTHC) tại bộ phận 1 cửa các phường, xã. Kết quả trong 2 tháng đầu năm 2024 tại bộ phận 1 cửa thành phố đã tiếp nhận, giải quyết 1.680 hồ sơ TTHC. Tại các phường, xã đã tiếp nhận, giải quyết 2.966 TTHC. Số hóa hồ sơ đạt 67,9%, hồ sơ nộp trực tuyến đạt hơn 69%, thanh toán trực tuyến đạt hơn 53%. Sử dụng chữ ký số của lãnh đạo UBND thành phố Bắc Giang xếp thứ nhất tỉnh, phường, xã và các cơ quan, đơn vị xếp thứ hai tỉnh.

Cũng tại hội nghị còn kiểm điểm kết quả phát triển kinh tế- xã hội 2  tháng  đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ đến cuối năm 2024.

Tại hội nghị các đại biểu đã nêu khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ CHCC và đề xuất hướng giải quyết nhằm nâng cao hiệu quả CHCC thời gian tới.  Nêu những tồn tại, hạn chế trong quản lý trật tự đô thị, bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) các dự án; đề xuất phương án giải quyết vi phạm trật tự đô thị, đẩy nhanh tiến độ BTGPMB các dự án thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Đặng Đình Hoan đánh giá trong 2 tháng đầu năm 2024 với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các phòng, ngành, đơn vị, phường, xã, thành phố Bắc Giang đã đạt kết quả tốt, có chuyển biến lớn trong CHCC, phát triển kinh tế, xã hội. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các phòng, ngành, đơn vị thành phố và phường, xã cần tập trung cao hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm: sáp nhập địa giới hành chính thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng, sáp nhập các phường, xã; đẩy nhanh tiến độ BTGPMB các dự án; tăng thu ngân sách; nâng cao chất lượng cải cách hành chính, xây dựng chính quyền thân thiện; quản lý chặt chẽ trật tự đô thị; chỉnh trang đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp; giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo. Theo đó, lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị, phường, xã phải có phương pháp chỉ đạo, điều hành khoa học, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, cá nhân liên quan, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ; siết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính công, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm được giao./.