TP. Bắc Giang hỗ trợ thi công Dự án: cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31 qua xã Dĩnh Trì

Sáng 9-8, tại xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang tổ chức hỗ trợ thi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 31 qua xã Dĩnh Trì. Dự và chỉ đạo tại hiện trường có các đồng chí: Vũ Trí Hải- UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng thành phố, xã Dĩnh Trì.

Thành phố hỗ trợ thi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 31 qua xã Dĩnh Trì.

Theo đó, thành phố Bắc Giang phải tổ chức lực lượng hỗ trợ thi công dự án cải tạo, nâng cấp QL 31 dài 100m,  chiều rộng 11m qua cửa nhà 17 hộ dân liên quan của xã Dĩnh Trì. Tại hiện trường các hộ dân liên quan có thái độ chống đối, song các lực lượng chức năng thành phố kiên quyết thực thi nhiệm vụ, bảo vệ hiện trường, hỗ trợ chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án cải tạo, nâng cấp QL 31 qua xã Dĩnh Trì. Ngay khi nhận được mặt bằng, chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công dự án đã huy động nhân vật lực, phương tiện máy móc, trang thiết bị đủ mạnh để thi công dự án bảo đảm tiến độ và chất lượng. Cuộc hỗ trợ thi công dự án cải tạo, nâng cấp QL 31 qua xã Dĩnh Trì đã diễn ra an toàn, thành công.

ĐC Đặng Đình Hoan kiểm tra công tác chuẩn bị phương án hỗ trợ thi công dự án cải tạo, nâng cấp QL 31 qua xã Dĩnh Trì

Trước đó, chiều 8-8, tại xã Dĩnh Trì, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị hỗ trợ thi công dự án. Tại buổi kiểm tra lãnh đạo xã Dĩnh Trì và lãnh đạo các phòng, ngành, thành phố, chủ đầu tư, đơn vị công dự án báo cáo kết quả công tác chuẩn bị cho cuộc hỗ trợ thi công dự án vào 6 giờ 30 phút ngày 9/8/2023. Xã và chủ đầu tư dự án đã chuẩn bị đầy đủ nhân, vật lực, cơ sở vật chất, phương tiện máy móc, trang thiết bị kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Công an thành phố và Ban chỉ huy quân sự thành phố đã có phương án bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông, rà phá bom mìn bảo đảm an toàn cho cuộc hỗ trợ thi công dự án. Phòng Tài nguyên- môi trường thành phố đã triển khai phương án, hồ sơ hỗ trợ thi công, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của các hộ dân liên quan. Lãnh đạo UBND thành phố đã tổ chức đối thoại với các hộ dân liên quan tại xã Dĩnh Trì nhưng các hộ dân không chịu chấp hành chính sách pháp luật về bồi thường giải phóng mặt bằng dự án nên bắt buộc thành phố Bắc Giang phải tổ chức hỗ trợ thi công để dự án hoàn thành đúng tiến độ. Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố  yêu cầu các phòng, ban, ngành, đơn vị thành phố, chủ đầu tư dự án, đơn vị thi công và xã Dĩnh Trì, lực lượng chức năng nghiêm túc, trách nhiệm thực hiện thành công buổi hỗ trợ thi công để dự án cải tạo, nâng cấp Q 31 qua xã Dĩnh Trì hoàn thành đúng tiến độ./.