Thứ tư, 26 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong năm: 1,072,194

Tổng kết thực hiện "Đợt cao điểm" vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố

Sáng 13/6, đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố chủ trì hội nghị tổng kết thực hiện "Đợt cao điểm" vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố. Dự hội nghị có lãnh đạo Bưu điện thành phố, phòng chuyên môn BHXH tỉnh; thành viên BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố; lãnh đạo UBND phường, xã và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Xác định thực hiện việc đẩy mạnh đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố, Thành uỷ, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo, chú trọng thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện. UBND thành phố triển khai thực hiện đợt cao điểm, giao chỉ tiêu cho các phường, xã; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả, đến 31/5, toàn thành phố phát triển được 572 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 133,43% KH tỉnh giao và đạt 104,17% KH thành phố giao. Một số phường, xã đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu của thành phố giao trong đợt cao điểm phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện, như: Xương Giang, Dĩnh Kế, Lê Lợi, Đa Mai, Mỹ Độ, Tân Tiến. Các phường, xã còn lại đã hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu giao của tỉnh. Tính đến nay, năm 2024 toàn thành phố có 4.765 người tham gia BHHXH tự nguyện, đạt 91,55% KH chỉ tiêu thành phố giao và đạt 93,34% kế hoạch chỉ tiêu tỉnh giao.

Tại hội nghị, các đại biểu biểu đã tham luận nhiều ý kiến về kinh nghiệm, bài học rút ra trong quá trình vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong đợt cao điểm, khẳng định sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị. Đồng chí yêu cầu từ nay đến cuối năm thành viên BCĐ bám sát địa bàn phụ trách, thường xuyên cùng địa phương phát huy kết quả đạt được, tháo gỡ khó khăn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao; giao chỉ tiêu vận động cho ngành giáo dục. Đối với các phường, xã xác định chỉ tiêu cụ thể và gắn với đoàn thể, cán bộ phường xã, thôn, tổ dân phố; coi nhiệm vụ này là chỉ tiêu chấm điểm thi đua hằng năm; tham mưu cấp ủy kiểm điểm, nhắc nhở, chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đồng chí yêu cầu Bưu điện thành phố thường xuyên tham mưu công tác phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện; kiện toàn hệ thống đại lý; phối hợp với hội phụ nữ thành phố trong công tác triển khai vận động; kiện toàn cán bộ tại điểm bưu điện đúng theo chỉ đạo của UBND tỉnh; quan tâm chăm sóc khách hàng; phối hợp với phòng Lao động-TBXH, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng chí cũng đề nghị các tổ chức chính trị từ thành phố đến phường, xã tích cực vào cuộc vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

ĐC Nguyễn Hữu Đính trao Giấy khen cho các tập thể

ĐC Nguyễn Hữu Đính trao Giấy khen cho các cá nhân

Tại hội nghị, 5 tập thể và 12 cá nhân được khen thưởng./.

Ngọc Quyên