Tổng kết công tác Cụm An ninh liên cơ quan năm 2023

Chiều 5/1, tại Nhà hát Chèo Bắc Giang, Cụm An ninh liên cơ quan Tổ dân phố Đông Giang, phường Xương Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác an ninh Cụm năm 2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo phường Xương Giang, Công an phường và Tổ dân phố Đông Giang; Đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Cụm An ninh liên cơ quan TDP Đông Giang.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết Cụm An ninh liên cơ quan thuộc tổ dân phố Đông Giang, phường Xương Giang

Cụm An ninh liên cơ quan tổ dân phố Đông Giang, phường Xương Giang có 7 đơn vị tham gia sinh hoạt. Đa phần các đơn vị đều nằm bao quanh khu di tích Đền Xương Giang, xen kẽ với khu dân cư thuộc tổ dân phố Đông Giang. Các cơ quan, doanh nghiệp trong Cụm luôn giữ mối quan hệ tốt và được sự ủng hộ của nhân dân, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ thường xuyên của Công an phường Xương Giang, Bảo vệ khu phố trong việc giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ quan, doanh nghiệp. Đồng thời, Cụm luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Công an tỉnh Bắc Giang, Công an và chính quyền phường Xương Giang. Do vậy, năm 2023, tình hình an ninh trật tự của các cơ quan, doanh nghiệp trong Cụm ổn định, an ninh chính trị nội bộ, an ninh trật tự được bảo đảm, không có vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. Tình hình an ninh chính trị chung trên địa bàn tổ dân phố Đông Giang được giữ vững, ổn định.

Năm 2024, Cụm đề ra 7 nhiệm vụ cần tập trung thực hiện, trong đó các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH; Tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các đơn vị cũng như tăng cường kiểm tra các mặt hoạt động về ANTT...Đồng thời, đề nghị các đơn vị trong Cụm quan tâm đầu tư nguồn lực, vật lực để phục vụ dông tác bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự tại đơn vị.../.

Ngọc Quyên