Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Tổng kết 20 năm hoạt động CLB thể dục dưỡng sinh người cao tuổi thành phố Bắc Giang

Sáng 14/4, Câu lạc bộ (CLB) thể dục dưỡng sinh Người cao tuổi (NCT) thành phố tổ chức lễ tổng kết 20 năm hoạt động. Tham dự chương trình có các ông, bà: Nguyễn Thị Hảo, Chủ tịch Hội đồng dưỡng sinh Việt Nam; Nguyễn Bá Thục, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh; Nguyễn Hữu Đính – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban công tác NCT thành phố.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng CLB

Tháng 10/2004, CLB dưỡng sinh NCT thành phố được thành lập với 30 thành viên ở địa bàn 11 phường, xã. Đến nay CLB đã có 82 hội viên chính thức trực thuộc CLB ở địa bàn 13 phường, xã và hơn 1.000 môn sinh, cộng tác viên tại 13 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Những ngày đầu thành lập, CLB mời giáo viên ở Hà Nội hướng dẫn tập những bài khó như thái cực quyền, thể dục gậy... Đến nay, các học viên đã tự học hỏi luyện tập thành thạo nhiều bài tập hay, hướng dẫn hội viên, môn sinh cùng luyện tập như: bài Quyền Taewondo, Thái cực quyền, Thái cực kiếm, khỏe vì nước, múa quạt, chạy bộ, vòng càn khôn, 7 động tác 56 nhịp... Ban chủ nhiệm CLB phối hợp với các phường, xã đẩy mạnh phát triển dưỡng sinh tại các cơ sở. Cùng với đó, CLB cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị của tỉnh, thành phố như: Hội khỏe truyền thống NCT tỉnh, Đại hội TDTT, lễ hội của tỉnh, thành phố, phường, xã trên địa bàn, CLB tích cực tham gia đồng diễn dưỡng sinh chào mừng. Hàng năm, Ban chủ nhiệm phối hợp với các phường tổ chức các hội thi đồng diễn dưỡng sinh, giúp hội viên và môn sinh có điều kiện giao lưu, học tập, nâng cao chất lượng chuyên môn, kỹ thuật.

Với kết quả đạt được, nhiều năm qua, tập thể CLB và nhiều cá nhân, hội viên đã được các cấp từ trung ương, đến tỉnh, thành phố và phường, xã biểu dương, khen thưởng./.

Đăng Thắng