Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án: Xây dựng kênh tiêu, khuôn viên cây xanh và cảnh quan bờ sông Thương xã Tân Tiến

Sáng 11/4, đồng chí Đào Công Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế chỉ đạo tổ chức buổi cưỡng chế thu hồi đất và giải toả tài sản trên đất để thực hiện dự án: Xây dựng kênh tiêu, khuôn viên cây xanh và cảnh quan bờ sông Thương xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang.

Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Xây dựng kênh tiêu, khuôn viên cây xanh và cảnh quan bờ sông Thương xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang.

Sau khi các thông báo, quyết định được thông qua và phát lệnh cưỡng chế, lực lượng chức năng tổ chức thu hồi đất và giải toả toàn bộ tài sản trên đất của các hộ gia đình có đất Nhà nước thu hồi. Gồm: hộ gia đình bà Đỗ Thị Hoà (Xuân), Đỗ Thị Ninh và Đỗ Thị Quyến. Tổng diện tích cưỡng chế là 1.573,6m2 đất nông nghiệp.

Trong buổi sáng toàn bộ diện tích trên đã được lực lượng chức năng thu hồi và bàn giao cho đơn vị thi công. Trước đó, công tác đối thoại, tuyên truyền, vận động đã được thành phố và xã Tân Tiến thực hiện nhưng 3 hộ gia đình này vẫn không đồng thuận với chủ trương của Nhà nước, không nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư là UBND xã Tân Tiến. Vì vậy, buổi cưỡng chế được thực hiện nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của Quyết định thu hồi đất của UBND thành phố Bắc Giang đã có hiệu lực pháp luật. Đồng thời góp phần giải quyết dứt điểm phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đã được UBND thành phố phê duyệt./.

Ngọc Quyên