Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Tổ chức cưỡng chế thu hồi đất điểm dân cư thôn Lò

Sáng 25/9, đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo buổi cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng công trình: Hạ tầng kỹ thuật điểm dân cư thôn Lò, xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang.

Cưỡng chế thu hồi đất tại điểm dân cư thôn Lò, xã Tân Mỹ

Theo phương án được triển khai vào ngày 10/9 trước đó, phải thực hiện cưỡng để thu hồi toàn bộ tài sản và hoa màu trên đất đối với 12 hộ gia đình, cá nhân. Tuy nhiên, do tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đã có 8 hộ gia đình đồng ý nhận tiền đền bù bàn giao mặt bằng. Còn 4 hộ phải tổ chức cưỡng chế, gồm các hộ gia đình, cá nhân là ông Trần Văn Huỳnh, ông Nguyễn Văn Quân, ông Nguyễn Văn Đông và ông Đỗ Văn Thế. Trong đó ông Trần Văn Huỳnh đã bàn giao ½ thửa đất phải thu hồi. Tổng diện tích đất phải cưỡng chế thu hồi là 363,5m2. Do làm tốt công tác chuẩn bị cả về phương tiện, máy móc và lực lượng nên buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công.

Việc tổ chức cưỡng chế như thế này đã giúp giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng thực hiện dự án, đồng thời thực hiện nghiêm quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực pháp luật.

Ngọc Quyên