Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Thường trực Thành uỷ thăm, làm việc với Trung tâm Bơm tiêu thoát nước đô thị thành phố Bắc Giang

Sáng 9/2, đồng chí Vũ Trí Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và các đồng chí trong đoàn công tác của Thường trực Thành ủy đã tới thăm và gặp mặt cán bộ, người lao động Trung tâm Bơm tiêu thoát nước đô thị thành phố Bắc Giang nhằm nắm bắt tình hình hoạt động và tâm tư, nguyện vọng, đề xuất kiến nghị của đơn vị.

Các đồng chí trong đoàn thăm cơ sở vật chất của Trung tâm bơm tiêu thoát nước đô thị TP Bắc Giang

Tại đây, đồng chí Bí thư Thành ủy và các đồng chí trong đoàn đã nghe Trung tâm Bơm tiêu thoát nước đô thị thành phố Bắc Giang báo cáo nhanh về thực trạng, tình hình hoạt động và đề xuất thực hiện trong thời gian tới của Trung tâm. Hiện Trung tâm Bơm tiêu thoát nước đô thị thành phố Bắc Giang có 45 viên chức, người lao động thực hiện 3 nhiệm vụ chính. Trong đó có nhiệm vụ bơm tiêu thoát nước thải đô thị, bơm tiêu úng ngập, phòng chống lụt bão; Vận hành và khai thác Trạm xử lý nước thải Tân Tiến, các Trạm bơm tăng áp; Bơm tiêu thoát nước đô thị và phục vụ sản xuất nông nghiệp cho một số phường, xã trên địa bàn thành phố Bắc Giang và một phần xã Nghĩa Trung huyện Việt Yên. Với số lượng cán bộ trên chưa đáp ứng được nhu cầu công việc được giao. Tuy nhiên, thời gian qua Trung tâm Bơm tiêu thoát nước đô thị thành phố Bắc Giang đã có nhiều cố gắng, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Trung tâm cũng đã đưa ra các đề xuất, kiến nghị liên quan tới công tác tổ chức nhân sự, cơ sở vật chất và vận hành, hoạt động sản xuất của đơn vị.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí trong đoàn đã trao đổi, làm rõ thêm về những đề xuất của Trung  tâm về nội dung biên chế, phụ cấp độc hại, chuyển giao hệ thống đèn cao áp, cây xanh, hệ thống xử lý nước thải, kinh phí hoạt động, nâng cấp cải tạo cơ sở vật chất…

Đồng chí Vũ Trí Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành, Chủ tịch HĐND thành phố ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại đây, đồng chí Bí thư Thành ủy đã thống nhất một số nội dung. Trước hết ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao, không khí làm việc có nhiều đổi mới sáng tạo của cán bộ, người lao động trong Trung tâm. Từ đó đạt kết qủa đáng biểu dương ghi nhận. Tuy vậy, đồng chí cũng đã chỉ rõ công tác quản lý khai thác vận hành chưa hiệu quả. Điều này thuộc trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo các thời kỳ, phòng ban chuyên môn của thành phố chưa bám sát và chỉ đạo kịp thời. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đồng thời, với 10 đề xuất, kiến nghị của Trung tâm Bơm tiêu thoát nước đô thị thành phố Bắc Giang, đồng chí Bí thư Thành ủy giao UBND thành phố xem xét từng nội dung và báo cáo Thường trực Thành ủy trong tháng 3/2022; UBND thành phố giao rõ nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 cho Trung tâm Bơm tiêu thoát nước đô thị thành phố.

Ngọc Quyên