Thọ Xương tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

Chiều 11/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) phường Thọ Xương tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND; UB MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội phường; đại diện cấp ủy, chính quyền các tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn phường.

Hội CCB phường bàn giao 20 bộ Camera an ninh cho UBND phường

Tại ngày hội, sau khi thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc, các đại biểu được nghe báo cáo Kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, hiện nay, trên địa bàn phường đang duy trì hoạt động 22 mô hình, điển hình như: Mô hình Công an phường và Ngân hàng Công thương Bắc Giang - phòng giao dịch Thọ Xương; Mô hình Zalo Vì ANTT - Thọ Xương; Mô hình hệ thống Camera giám sát ANTT; Mô hình tự quản về quản lý tạm trú, lưu trú bằng mã QR Code; Mô hình CCB tự quản về ANTT... Hoạt động của các mô hình tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở đã phát huy hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ ANTT. Trong 6 tháng đầu năm 2023, thông qua các mô hình này, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an trên 40 tin, trong đó có 12 tin có giá trị, qua đó đã bắt giữ 02 vụ 04 đối tượng có hành vi đánh bạc; 02 vụ 02 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản. Ngoài ra, quần chúng nhân dân cũng cung cấp nhiều thông tin liên quan công tác phòng, chống và đảm bảo TTĐT, TT ATGT, phòng chống cháy nổ.

Nhìn chung trong 6 tháng đâu năm, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường Thọ Xương tiếp tục có những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực; các biện pháp thúc đẩy phong trào luôn có sự đổi mới, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa bàn dân cư; nội dung của phong trào đã gắn kết, lồng ghép được với các phong trào khác ở địa phương. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được nâng lên. Các ban ngành, đoàn thể đã có sự phối hợp chặt chẽ hơn, ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm và nhận thức của cán bộ và nhân dân về phong trào ngày càng được nâng cao. Các tổ chức quần chúng tham gia giữ gìn ANTT được xây dựng và củng cố, phát triển toàn diện, thu hút đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân tham gia. Đặc biệt Công an phường đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo, tích cực chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT đạt kết quả tốt.

Cũng tại ngày hội, Hội CCB phường đã bàn giao 20 bộ Camera an ninh cho UBND phường lắp đặt tại các địa điểm cần thiết, để giám sát tình hình ANTT trên địa bàn phường. Được biết toàn bộ nguồn kinh phí để mua số Camera này được Hội CCB phường vận động từ các hội viên và các mạnh thường quân ủng hộ./.

Lại Thủy