Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Thọ Xương tổ chức bảo vệ hỗ trợ thi công để thực hiện dự án HTKT Khu số 3 thuộc khu dân cư số 4, phường Thọ Xương

Sáng 12/4, UBND phường Thọ Xương tổ chức bảo vệ hỗ trợ thi công để thực hiện dự án HTKT khu số 3 thuộc Khu dân cư số 4, phường Thọ Xương. Tham dự hỗ trợ có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ; Các lực lượng Công an, Quân sự, TTĐT và các tổ chức CT-XH phường.

Hiện trường buổi bảo vệ hỗ trợ thi công

Được biết dự án này, đơn vị thi công đã triển khai san nền và thi công một số hạng mục công trình. Tuy nhiên, hiện nay có một số hộ gia đình, cá nhân thuộc tổ dân phố Hà Vị 2 đã nhận tiền bồi thường GPMB để thực hiện dự án và đã ký biên bản bàn giao mặt bằng cho Nhà nước; nhưng đến nay vẫn chưa di chuyển tài sản ra khỏi vị trí thửa đất, gây cản trở việc thi công, ảnh hưởng đến tiến độ thi công theo kế hoạch. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và công trình được thi công theo đúng tiến độ, UBND phường Thọ Xương lập kế hoạch tổ chức bảo vệ thi công theo quy định. Trong đó giải toả tài sản trên 03 thửa đất gồm: thửa đất số 44 tờ bản đồ số 01, diện tích 12,1m2, loại đất đường giao thông do gia đình bà Hà Thị Dung đang sử dụng. Bà Dung đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tài sản nhưng chưa tháo dỡ, chưa di chuyển tài sản trên đất trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công; Thửa đất số 72, có phần diện tích 118,1m2, loại đất vườn trong cùng thửa đất có nhà ở lập phương án bồi thường cho ông Nguyễn Văn Thắng, hiện trạng đang là đất trống. Vì lý do tranh chấp của những người thừa kế về việc nhận tiền, số tiền BT GPMB đã được gửi vào Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Giang. Ông Thắng đã ký biên bản bàn giao mặt bằng, tuy nhiên hiện nay có một số người khác không cho thi công; và thửa đất số 71, có phần diện tích 16,9m2 là đất giao thông không bồi thường, hỗ trợ.  Hiện trạng có một số cây, hộ dân chưa chặt hạ gây ảnh hưởng đến việc thi công.

Với việc thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, buổi hỗ trợ thi công đã được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Đã hoàn thành việc bảo vệ hỗ trợ thi công, để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai nốt phần việc thực hiện dự án HTKT khu số 3 thuộc Khu dân cư số 4, phường Thọ Xương./.

Lại Thuỷ