Tháo gỡ khó khăn bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án phường Dĩnh Kế

ページビュー:
Trên địa bàn phường Dĩnh Kế đang triển khai thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) 7 dự án. Thời gian qua, phường Dĩnh Kế tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy trình BTGPMB các dự án, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các dự án thực hiện bảo đảm tiến độ.

Đường Nguyễn Thị Minh Khai kéo dài

Dự án đường Nguyễn Thị Minh Khai kéo dài là một trong những dự án đang được triển khai thực hiện trên địa bàn phường Dĩnh Kế. Dự án có tổng diện tích đất phải thu hồi 3.000m2 liên quan đến 17 hộ dân ở tổ dân phố Phú Mỹ có đất ở và đất trồng cây lâu năm. Đến nay mới có 9 hộ dân nhận tiền đền bù, các hộ còn lại chưa nhận tiền đền bù cho rằng giá đền bù chưa thỏa đáng, đồng thời đề nghị đổi đất lấy đất, trong khi chính quyền địa phương chưa bố trí được đất tái định cư cho các hộ dân. Anh nguyễn Hữu Nguyên- phụ trách kỹ thuật- công ty TNHH xây dựng Tân Thịnh cho biết: Theo kế hoạch đến cuối năm 2018, dự án đường Nguyễn Thị Minh khai phải hoàn thiện. Tuy nhiên đã 2 tháng nay chúng tôi phải dừng thi công vì chưa có mặt bằng.

Khu đô thị phía nam Dĩnh Kế

Cũng trên địa bàn tổ dân phố Phú Mỹ đang triển khai thực hiện dự án khu dân cư số 1, số 2, số 6, số 7 thuộc khu đô thị phía nam thành phố. Anh Nguyễn Văn Chúc - Tổ trưởng tổ dân phố Phú Mỹ cho biết: Liên quan đến dự án có 200 hộ dân tổ dân phố Phú Mỹ có đất nông nghiệp phải thu hồi với diện tích 12 ha. Hiện đa phần nhân dân chưa đồng thuận công tác BTGPMB các dự án bởi cho rằng giá đền bù thấp. Cùng đó phải di dời khoảng 1.200 ngôi mộ trong khi thành phố và phường chưa xây dựng được nghĩa trang để nhân dân di dời mộ và an táng người qua đời.

Trên địa bàn phường Dĩnh Kế đang triển khai thực hiện BTGPMB 7 dự án trong đó có nhiều dự án trọng điểm như: hạ tầng kỹ thuật nhà thi đấu thể thao Xương Giang, khu dân cư số 1, 2, 6, 7 thuộc khu đô thị phía nam thành phố, Khu đô thị Bách Việt, đường vành đai Đông Bắc, dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Chị Nguyễn Thị Hồng Vinh - Chủ tịch UBND phường Dĩnh Kế cho biết: Để bảo đảm tiến độ thực hiện các dự án, phường Dĩnh Kế đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy trình BTGPMB các dự án, tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến đất đai, BTGPMB cho người dân, công khai, minh bạch trong thực hiện các dự án, thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân liên quan đến đất đai, BTGPMB,… Những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân được chính quyền các cấp xem xét giải quyết. Nhờ đó đến nay các dự án BTGPMB ở Dĩnh Kế thực hiện bảo đảm tiến độ đề ra.

Để các dự án BTGPMB trên địa bàn phường Dĩnh Kế cũng như thành phố thực hiện đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, các cơ quan chức năng cần quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xem xét, giải quyết những ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân để tạo sự đồng thuận. Các dự án hoàn thành góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, cảnh quan đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.