Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024

Thành uỷ tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác chuẩn bị tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính; kết quả vận động ủng hộ xoá nhà tạm, nhà dột nát

Sáng 19-4, BTV Thành uỷ tổ chức hội nghị kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết 233-NQ/TU ngày 25/7/2022 của Tỉnh uỷ (nhất là công tác chuẩn bị tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã); kiểm điểm kết quả công tác vận động ủng hộ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình người có công trên địa bàn TP. Đồng chí Vũ Trí Hải, UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Cùng dự có các đồng chí UV BTV Thành uỷ, thành viên BCĐ TP thực hiện Nghị quyết 233; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, UB MTTQ các phường, xã.

ĐC Vũ Trí Hải, UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP chủ trì hội nghị

Đối với thực hiện Đề án, công tác chuẩn bị lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc TP Bắc Giang mọi công tác chuẩn bị được chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt từ công tác tuyên truyền, các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ, trang trí khu vực lấy ý kiến cử tri; lập, niêm yết danh sách cử tri, Đề án và tóm tắt Đề án, các ý kiến tham gia góp ý vào đề án đến việc thành lập các tổ lấy ý kiến; tình hình an ninh trật tự, giải quyết đơn thư….sẵn sàng cho ngày bỏ phiếu. Tính đến thời điểm ngày 18/4/2024, thành phố có 130.055 cử tri của 48.093 hộ gia đình, trong đó, cử tri thường trú 125.903 người; tạm trú 4.152 người.

Đối với việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 144 ngày 05/3/2024 của BCĐ 702 thành phố về triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới. Công tác rà soát, vận động xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công đã trở thành phong trào rộng khắp. Nhiều việc được triển khai sớm đạt kết quả tốt, được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Các phường, xã đã xác định cụ thể ngày khởi công và dự kiến ngày hoàn thành xây dựng, sửa chữa nhà đối với từng trường hợp. Nhiều công trình đã được lực lượng công an, quân sự, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội từ thành phố đến phường, xã hỗ trợ ngày công, tạo hình ảnh tốt đối với hộ gia đình cũng như nhân dân địa phương….

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố và đại biểu đại diện các phường, xã, phòng ngành thành phố đã bàn bạc, thảo luận làm rõ từng vấn đề liên quan đến công tác lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc TP Bắc Giang; thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới.

Kết luận hội nghị đồng chí Vũ Trí Hải yêu cầu các địa phương, đơn vị rà soát lại toàn bộ các  công việc như: danh sách cử tri, các điều kiện bảo đảm lấy ý kiến cử tri, trang trí khánh tiết, gửi phiếu lấy ý kiến, nhận phiếu và kiểm phiếu. UBND TP, các phòng chuyên môn TP, thành viên BCĐ TP phối hợp với các phường, xã thường xuyên theo dõi nắm chắc tình hình; làm tốt công tác tuyên truyền vận động để tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, nhân dân để ngày 21/4 trở thành phong trào, ngày hội lớn của toàn thành phố- ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu. Phấn đấu tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt  trên 98%; số phiếu đồng thuận đạt trên 95% trở lên. Cùng đó, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ họp HĐND các phường, xã, thành phố; các  phường, xã tiếp tục tập trung cao các nhiệm vụ còn lại; nắm bắt, xử lý, ngăn chặn kịp thời tình trạng truyền đạo trái phép trên địa bàn…/.

Thanh Bằng