Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Thành ủy tổ chức Hội nghị giao ban với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường, xã và Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 7/12, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường, xã và Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Vũ Trí Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Trần Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Tiến Dũng- UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố; Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND thành phố; UV BTV Thành uỷ; Trưởng các Ban Đảng Thành ủy, Trưởng các Đoàn thể CT-XH và các phòng, đơn vị của thành phố, cùng gần 200 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, xã, Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư TT Thành ủy báo cáo kết quả công tác lãnh đạo chỉ đạo của Thành ủy năm 2023

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo, chỉ đạo năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp năm 2024 của Thành uỷ. Theo đó, với phương châm hành động “Rõ việc, quyết liệt, linh hoạt và hiệu quả”, Ban Thường vụ Thành ủy đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, trong lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt. Do vậy, đạt kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng.... Nổi bật: Đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 16/16 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Kinh tế có sự phục hồi khá tích cực, tốc độ gia tăng giá trị sản xuất đạt 17,6%. Thu ngân sách vượt 19% so dự toán được giao. Công tác bồi thường GPMB tiếp tục là điểm sáng trong tỉnh với nhiều dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố, cũng như một số dự án kéo dài nhiều năm được giải quyết dứt điểm. Văn hóa - xã hội trên một số mặt có chuyển biến tiến bộ, giáo dục - đào tạo tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu tỉnh. Cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, thành phố là địa phương đi đầu trong tỉnh về chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong điều hành giải quyết công việc. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đã chỉ đạo và hoàn thành xuất sắc cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp thành phố. Đến nay, cả 10/10 nhiệm vụ trọng tâm Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao cho Thành ủy Bắc Giang đều đã được thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Đại biểu phát biểu ý kiến đề xuất kiến nghị

Tiếp đó, hội nghị đã có 11 lượt ý kiến của các đồng chí bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn trao đổi, đề xuất, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: công tác quản lý đất đai, rải áp phan một số tuyến đường, quan tâm đến hệ thống đường điện xuống cấp ở thôn Tân Phượng xã Tân Mỹ; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công; xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố Giáp Sau phường Dĩnh Kế; vệ sinh môi trường xung quanh một số bệnh viện trên địa bàn; đề nghị nâng cấp ngõ ngõ 50, quan tâm xây dựng nhà văn hóa tổ 5 phường Trần Nguyên Hãn; giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông ở tuyến đường gần chợ Kế; đề nghị lát vỉa hè quốc lộ 31 trên địa phận xã Dĩnh Trì; đại diện tổ dân phố Tân Ninh phường Trần Phú đề nghị quan tâm tới các ngõ phố nhỏ, cải tạo vỉa hè, hạ ngầm đường dây nhà mạng...

Lắng nghe ý kiến của các đại biểu, tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ngành thành phố và phường, xã đã trả lời, làm rõ từng nội dung cụ thể được đề xuất, kiến nghị. Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố đã tiếp thu, làm rõ các vấn đề, lĩnh vực thuộc thẩm quyền thành phố. Đồng chí cũng yêu cầu những nội dung thuộc thẩm quyền của phường, xã thì các phường, xã phải khẩn trương xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Vũ Trí Hải - Bí thư Thành ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Trí Hải- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu, đánh giá cao các ý kiến của cơ sở, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nắm chắc những vấn đề tác động đến đời sống dân sinh. Qua hội nghị đã trao đổi, lắng nghe các vướng mắc, khó khăn để từ đó kịp thời tháo gỡ. Đồng chí cũng thông tin khái quát bức tranh phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và thành phố năm 2023, ghi nhận và biểu dương đóng góp của các thôn, tổ dân phố vào sự phát triển của thành phố. Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng hoàn thành sớm các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, với khối lượng công việc lớn, đồng chí đề nghị từ thành phố đến cơ sở phát huy cao tinh thần trách nhiệm. Trước mắt, các phòng ngành, phường, xã tập trung cao rà soát và thực hiện các nhiệm vụ còn lại để hoàn thành các mục tiêu năm 2023; làm tốt công tác chuẩn bị để nhân dân đón Tết, công tác an sinh xã hội. Các thôn, tổ dân phố nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm đến gia đình chính sách, người có công trong dịp Tết, tiếp tục đẩy mạnh phong trào Ngày Chủ nhật xanh; làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ, đặc biệt là bồi thường giải phóng mặt bằng./.

Quỳnh Linh